HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Trong nhân tướng học nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

Tác giả: thuonghieusitedonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Những nếp nhăn trên trán tưởng chừng như là vô hại. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chúng xuất hiện sớm và nhiều trên gương mặt khi ngay cả ở độ tuổi thanh niên thì đây lại là điềm báo về vận mệnh của mỗi người, không chừa một ai. Vậy nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

1. Theo nhân tướng học, nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

a/ Trong nhân tướng học, có 8 loại nếp nhăn, bạn thuộc trường hợp nào?

Nếp nhăn ở trán là những đường lõm sâu trên da, Bạn có thể thấy rõ các đường nằm ngang và các đường ngang ở giữa 2 lông mày. Chúng bắt đầu như là “các nếp nhăn biểu cảm” và thường được gây nên bởi việc thể hiện cảm xúc của gương mặt. Chúng sẽ càng sâu hơn theo thời gian. Tuy nhiên, điều thú vị là mỗi người sẽ có một hình thái nếp nhăn khác nhau, cùng xem bạn nằm ở trường hợp nào dưới đây nhé.

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 1

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

+ Nếp nhăn hình gấp khúc

+ Nếp nhăn hình bán nguyệt

+ Nếp nhăn đường thẳng song song chạy giữa trán

+ Nếp nhăn chạy dọc

+ Trán có 3 nếp nhăn ngang và liên tục

+ Nếp nhăn hình chữ X

+ Nếp nhăn hình chữ Vương (王) ( Theo tiếng Trung Quốc)

+ Nếp nhăn hình chữ Bát  (/\)  (Theo tiếng  Trung Quốc)

+ Nếp nhăn rối ren, không có quy luật

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 2

Nếp nhăn của bạn thuộc trường hợp nào?

Có rất nhiều các hình dạng khác nhau của nếp nhăn, chúng đều được đặt cho những cái tên gọi để miêu tả đặc điểm khi xuất hiện trên trán của mỗi người. Tuy nhiên, những nếp nhăn “xấu xí” này đều ảnh hưởng một phần nào đó đến vận mệnh của mỗi người.

b/ Trong nhân tướng học, nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

Theo quan niệm xưa, những người sở hữu vầng trán cao chứa nhiều nếp nhăn thì thể hiện đây là người thông minh, sáng láng. Đối với người trán thấp, nhiều nếp nhăn thì ngược lại. Vậy còn trong nhân tướng học, nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

Tương tự, trong nhân tướng học, trán được cho là bộ phận biểu hiện cho trí tuệ, sự thông minh, nhanh nhẹn của mỗi người. Tuy nhiên, nếp nhăn trên trán của mỗi người lại có biểu hiện khác nhau, cụ thể:

♦ Đối với đàn ông, nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 3

Trên gương mặt của đàn ông, nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

Đàn ông nếu có vết nhăn trên trán thường được cho là có khả năng quan sát nhạy bén, am hiểu nhiều, thái độ suy nghĩ tích cực. Về tính cách, họ là những người khá nghiêm khắc, thậm chí gia trưởng, trong công việc luôn là người kĩ tính, tướng làm sếp lớn, quản lý được nhiều người.

Tuy nhiên, với những bạn có phần trán ngắn, thấp nhưng lại xuất hiện nhiều nếp nhăn lại là người chi li, hẹp hòi, khôn lỏi. Những người này tuy có một số thành công nhất định trong công việc tuy nhiên lại không được nhiều người yêu quý.

♦ Đối với phụ nữ, nếp nhăn trên trán nói lên điều gì ?

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 4

Phụ nữ sở hữu nhiều nếp nhăn trên trán biểu hiện của sự vất vả

Nhiều người vẫn thường nói “Trán nhăn thông minh”, nhưng điều này chưa hẳn đã đúng đối với phụ nữ. Để biết nếp nhăn trên trán có ý nghĩa gì thì bạn phải căn cứ thêm vào hình dáng của chúng trên tổng thể khuôn mặt.

Nếu người phụ nữ có phần trán cao, nhăn nhưng hai bên lại hẹp thì đây là tướng số không tốt. Có thể nói những ai sở hữu gương mặt này thường khá vất vả, luôn tất bật, lận đận mặc dù họ cũng là người chăm chỉ, đặc biệt họ còn rất hay ốm vặt.

Phụ nữ trán cao, nhăn được cho là cao số. Mặc dù có địa vị trong xã hội, nắm vững kinh tế nhưng họ lại luôn lận đận về tình duyên, dường như không gặp ai ưng ý, phù hợp nên số sẽ phải lấy chồng muộn.

2. Nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn trên trán & Giải pháp

a/ Nguyên nhân khiến bạn xuất hiện những nếp nhăn già nua là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn xuất hiện tình trạng nếp nhăn trên trán, thậm chí ngay cả ở độ tuổi 20, cụ thể:

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 5

Nếp nhăn trên trán còn do yếu tố di truyền

+ Yếu tố gen, di truyền: Thực tế, có rất nhiều bạn gặp phải tình trạng trên trán có nhiều nếp nhăn li ti xuất hiện từ rất sớm, ngay cả khi làn da chưa phát triển hết. Nguyên nhân này chiếm khoảng 25%.

+ Tác động tiêu cực từ môi trường: Việc bạn để làn da của mình luôn phải hứng chịu những tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, khói bụi bẩn, ô nhiễm bên ngoài cũng là nguyên nhân khiến những nếp nhăn tại vùng trán xuất hiện sớm và rõ rệt nhất .

+ Thói quen xấu: Những hành động biểu hiện cảm xúc trên gương mặt như nhăn trán, cau mày, nhăn mặt, khó chịu, ngủ muộn,…thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến vùng da trán của bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn so với thông thường.

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 6

Sau độ tuổi 25, bạn sẽ thấy các nếp nhăn trên trán xuất hiện nhiều và rõ nét hơn

+ Đến độ tuổi lão hóa: Bước qua độ tuổi 25, trên gương mặt bạn sẽ dần xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, điển hình là trên vùng da trán – nơi tiếp xúc trực tiếp với các tác động với môi trường bên ngoài. Sau tuổi 25, mỗi ngày chúng ta sẽ mất đi 1% collagen và elastin, hao hụt các tế bào gốc mỡ, tốc độ tăng trưởng của chúng cũng giảm đi khiến cấu trúc da trở nên trùng nhão, kém săn chắc, tạo nên các đường nếp nhăn.

+ Nói lên tình trạng sức khỏe: Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Nó còn chỉ cho bạn còn một vấn đề khác nghiêm trọng hơn cả câu chuyện tuổi già. Theo nhiều ý kiến đánh giá được chứng minh là có thật thì nếp nhăn trên trán sẽ được liệt vào danh sách các phương pháp bất thường để xác định bệnh tim từ rất sớm.

Bị nếp nhăn trán phải làm sao?

Bạn đang lo lắng về những nếp nhăn chán kém thẩm mỹ hãy click ngay vào nút đăng ký bên dưới để bác sĩ chuyên khoa tư vấn hoàn toàn miễn phí giải pháp khắc phục triệt để nhé
Bị nếp nhăn trán phải làm sao?

b/ Giải quyết khuyết điểm nếp nhăn trên trán bằng công nghệ thẩm mỹ

Thay vì thắc mắc nếp nhăn trên trán nói lên điều gì thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp cải thiện tình trạng này trước tiên.

Tìm kiếm trên mạng có rất nhiều phương pháp, mẹo vặt đơn giản để cải thiện các nếp nhăn đáng ghét này như: Thay đổi kiểu tóc, thoa kem dưỡng da, massage, đắp mặt nạ,… Nhưng đây chỉ là các phương pháp tạm thời, không mang lại hiệu quả lâu dài bởi chúng không có khả năng tác động vào sâu bên trong lớp da của bạn.

Chính vì vậy, nếu xét theo tính hiệu quả thì chỉ có 3 phương pháp dưới đây mới có thể giúp bạn loại bỏ được những nếp nhăn trên trán mà thôi.

♦ Tiêm chất làm đầy (Filler/Botox)

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 7

Tiêm chất làm đầy để xóa bỏ các nếp nhăn trên trán nhanh chóng

Botox hoặc Filler có tác dụng ngăn chặn phản xạ của các dây thần kinh làm co thắt các cơ trên trán. Kết quả là các nếp nhăn hiện có sẽ mờ đi và không hằn sâu thêm.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng từ 8 tháng đến 1 năm (tùy cơ địa mỗi người). Sau đó, bạn sẽ cần thực hiện tiêm lại lần thứ 2, 3 để duy trì kết quả.

♦ Xóa nếp nhăn bằng tia Laser

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 8

Sử dụng ánh sáng Laser giúp trẻ hóa, tái tạo làn da

Đây là một trong những phương pháp truyền thống giúp da săn chắc, đàn hồi hơn bằng tia laser. Bác sĩ sẽ chiếu nguồn năng lượng tia laser hoặc ánh sáng xung trực tiếp vào trán. Phương pháo kéo dài khoảng 30 phút đến 2 tiếng.

Ánh sáng cường độ mạnh sẽ loại bỏ lớp trên cùng của da, tạo ra vết thương nhẹ trên bề mặt da mà mắt thường không nhìn thấy. Để phản ứng lại, da sẽ kích hoạt việc sản sinh collagen tự nhiên, đồng thời tạo ra lớp da mới và không có nếp nhăn.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có 2 mặt. Nếu bạn không thực hiện tại các cơ sở uy tín thì khả năng bỏng rát da là rất cao, lớp da sẽ bị bào mòn bởi những luồng laser quá mạnh.

♦ Cấy mỡ trán BioGen

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 9

Cấy mỡ BioGen giúp xóa bỏ nếp nhăn trên gương mặt chỉ sau 1 lần thực hiện

Trong 2 năm trở lại gần đây, phương pháp cấy mỡ trán BioGen ra đời thay thế hầu hết các công nghệ cũ bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm, giúp hạn chế tối đa những biến chứng thường gặp.

Cụ thể, cấy mỡ trán BioGen sử dụng một lượng nhỏ mỡ của để cấy ghép vào vùng trán, giúp tăng thể tích một cách nhanh chóng và làm đầy các vị trí bị trũng sâu. Mỡ sẽ được bác sĩ lấy từ những vị trí có nhiều mỡ thừa trên cơ thể như: Bụng, bắp tay, bắp chân, hông, đùi,….(hoặc theo mong muốn của khách hàng).

Sau đó, mỡ sẽ được ly tâm, chiết tách để lựa chọn ra những tế bào gốc mỡ tốt nhất để cấy vào trán.

Hiệu quả của phương pháp này được đánh giá là cao nhất. Bởi nguyên liệu sử dụng được lấy từ chính cơ thể khách hàng, chính vì vậy sẽ có độ tương thích cao, giúp khách hàng có kết quả an toàn, lâu dài.

Xem thêm: Sự thay đổi ngỡ ngàng của chị em trước và sau khi cấy mỡ  tự thân lên trán

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Không thể phủ nhận sự thật phũ phàng này 10

Không chỉ giúp xỏa bỏ nếp nhăn, cấy mỡ BioGen còn giúp làn da được căng mịn, trẻ hóa toàn diện

Chưa kể, bạn còn có cơ hội sở hữu một cơ thể thon gọn khi lượng mỡ thừa được đưa ra ngoài và cấy vào vùng khiếm khuyết. Hiện nay, phương pháp cấy mỡ tự thân còn được ứng dụng tại nhiều bộ phận khác như: Môi, má, thái dương, hốc mắt, mông, ngực,…. Giúp chị em có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân để giải thích về vấn đề nếp nhăn trên trán nói lên điều gì. Bạn hoàn toàn có thể hiểu theo 2 yếu tố nhân tướng học và thực tế đời sống.

Nếu như các nếp nhăn này là do bạn đang không quan tâm đến cơ thể của mình thì tốt nhất hãy lựa chọn ngay một phương pháp khắc phục tốt nhất. Đừng để làn da “tố cáo” độ tuổi của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment hoặc ghi lại câu hỏi tại nút Đăng ký tư vấn bên dưới để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhanh nhất.

Ngày đăng: 07/06/2019 | Lần cập nhật cuối: 23/11/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial