HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Cấy mỡ hông – “Điêu Khắc” lại vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S

Tác giả: thuonghieusitedonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Giải pháp cấy mỡ hông được đánh giá khá cao hiệu nay, giúp khắc phục khuyết điểm và mang tới một đường cong cân đối, hiệu quả dài lâu. Tuy nhiên, cấy mỡ hông là dịch vụ còn khá mới mẻ, nên GS-BS Robert Peterson mới đây đã có những giải đáp cặn kẽ về tất cả những thắc mắc của khách hàng.

1/ Phương pháp cấy mỡ hông là gì?

Thủ thuật chuyển chất béo từ vùng này sang vùng khác trên cùng một cơ thể người khá phổ biến hiện nay. Đối với dịch vụ cấy mỡ hông cũng thế, sử dụng chất béo dư thừa tại một vài vị trí trên cơ thể, đưa đi chiết tách và cấy vào hai bên hông để khắc phục tình trạng lồi lõm, không cân đối hoặc đường hông không rõ ràng.

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 1

Cấy mỡ hông là giải pháp giảm béo lý tương và trùng tu vòng 3 hiệu quả

Cấy mỡ hông cũng là một giải pháp giúp loại bỏ chất béo dư thừa trên cơ thể, nên có thể coi đây là phương pháp thẩm mỹ “2 trong 1”. Dịch vụ cấy mỡ hông thường diễn ra một lần duy nhất, không phẫu thuật, hạn chế xâm lấn. Do mô mỡ cấy có độ tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể nên hiệu quả ghi nhận là nhanh chóng.

Ưu điểm của phương pháp cấy mỡ hông:

– An toàn, không biến chứng.

– Lượng mỡ sống sót cao, hiệu quả nhanh.

– Loại bỏ được lượng mỡ thừa trên cơ thể.

>>>Xem thêm: Cấy mỡ vùng hông – Có ngay đường cong cho bạn thân hình đồng hồ cát đáng ngưỡng mộ

2/ Những ai phù hợp để cấy mỡ hông?

Đối với phương pháp cấy mỡ, phần chất béo được sử dụng thường được lấy chủ yếu từ bụng và đùi. Bởi những khu vực này thường chứa lượng mỡ dư thừa lớn cần loại bỏ. Tuy nhiên, cấy mỡ hông đối với từng trường hợp cụ thể của khách hàng mà có thể tiến hành lấy mỡ ở cả 2 khu vực hoặc lấy tại 1 trong 2.

Theo nhiều bác sĩ lâu năm trong nghề thì nên lấy phần chất béo tại hai bên đùi hơn là lấy từ bụng, bởi phần bụng đa số là mỡ nội tạng, lẫn nhiều tạp chất. Trong trường hợp mỡ đùi không đủ để bơm hông thì nên tiến hành hút mỡ bụng.

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 2

Cấy mỡ hông thường áp dụng cho đối tượng hông hõm, không cân đối

Cấy mỡ hông nói riêng và cấy mỡ tự thân nói chung sẽ phù hợp cho khách hàng có khiếm khuyết thiếu hụt trên cơ thể, phần hông không rõ hoặc lệch, không cân đối. Cho dù nam hay nữ thì đều có thể thực hiện phương pháp này nếu trên 18 tuổi.

Tuy nhiên, khách hàng cần phải lưu ý rằng cơ thể có đủ lượng mỡ để sử dụng và không bị mắc bất kỳ loại bệnh nào trong thời gian này. Chống chỉ định áp dụng cho khách hàng bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo và các bệnh lây truyền.

Còn với phụ nữ không được thực hiện trong thời kỳ mang thái cho con bú hoặc kinh nguyệt để tránh ảnh hưởng tới con và cơ thể mất nhiều sức. Trường hợp đang sử dụng thuốc lá hay loại thuốc có chứa aspirin cần dừng sử dụng khoảng 3-4 tuần trước khi hút và cấy mỡ.

3/ Quy trình thực hiện cấy mỡ hông có phức tạp không?

Đối với dịch vụ cấy mỡ hông, một người cần phải trải qua 6 bước cơ bản, bao gồm:

1. Thăm khám và tư vấn: 

Khách hàng trước khi thực hiện cấy mỡ vùng hông cần phải trải qua thăm khám để bác sĩ xác định tình trạng và nắm rõ hơn nhu cầu để tư vấn phương pháp phù hợp. Do vậy, tại phòng đón tiếp của bệnh viện, khách hàng cần khai báo thông tin cá nhân và tiểu sử bệnh lý, sau đó bác sĩ thăm khám để xác định vùng hông cần cần mỡ và lấy từ vị trí nào.

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 3

Khách hàng được bác sĩ tư vấn về dịch vụ cấy mỡ hông

2. Xét nghiệm, siêu âm:

Tuy nhiên, vẫn không thể cấy mỡ nếu chưa nắm rõ được điều kiện sức khỏe hiện tại của khách hàng, nên bác sĩ cần phải tiến hành các xét nghiệm về máu, đường huyết, siêu âm và thử phản ứng thuốc. Nếu khách hàng có sức khỏe bình thường và tâm lý ổn định, bác sĩ sẽ đồng ý thực hiện dịch vụ bơm mỡ hông.

3. Vô cảm gây mê/gây tê:

Thực hiện phương pháp vô cảm tiền mê tại phòng phẫu thuật vô trùng sau khi khách hàng đã được vệ sinh sạch sẽ cơ thể. Tùy vào vùng cần hút mỡ mà bác sĩ sẽ lựa chọn gây mê tủy sống hay gây tê tại một vị trí nhất định.

4. Tiến hành hút mỡ và ly tâm chất béo:

Tại vị trí đã được xác định để lấy mỡ, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ hút mỡ siêu âm SlimLipo Vaser với các ống hút cannula siêu nhỏ để hóa lỏng các túi mỡ và chứa lại trong các bình thủy tinh chuyên dụng.

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 4

Thực hiện hút mỡ vùng bụng để lấy chất béo dư thừa

Sau khi lượng chất béo được lấy ra, bác sĩ sẽ khâu lại các lỗ hút và sử dụng xi-lanh y tế để chứa hỗn hợp chất lỏng bao gồm mỡ, huyết tương và tạp chất. Với hệ thống li tâm quay 3000 vòng/phút phần tạp chất sẽ nổi lên trên, đọng lại là các tế bào mỡ nguyên gốc có khả năng sống sót cao, không bị vỡ.

5. Thực hiện cấy mỡ vùng hông:

Khi đã có đủ lượng tế bào mỡ cần thiết, bác sĩ sẽ sử dụng bơm kim cannula siêu nhỏ và tiêm từ từ vào vùng hông. Kết hợp tay vỗ nhẹ để tạo hình cho hông và tránh tình trạng mỡ vào không đều, không đủ. Để cấy mỡ hông, bác sĩ sẽ cần lựa chọn những đường nhăn gần đó để hạn chế tình trạng xuất hiện sẹo sau khi tiêm.

6. Hồi sức hậu phẫu và hướng dẫn chăm sóc:

Sau khi thực hiện cả hút mỡ và cấy mỡ, khách hàng sẽ được đặt nằm tại phòng hồi sức để bác sĩ theo dõi mức độ hồi phục sức khỏe, kiểm tra nhịp tim và hô hấp. Khi cơ thể đã ổn định trở lại, khách hàng được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà, hẹn lịch tái khám và xuất viện.

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 5

Khách hàng tại phòng hồi sức sau cấy mỡ vùng hông

Như vậy, cấy mỡ hông để có được một kết quả như ý sẽ cần phải trải qua đủ quy trình và cần sự tuân thủ đúng những điều kiện từ cả phía khách hàng lẫn bác sĩ và bệnh viện.

>>>Xem thêm: Cách chăm sóc sau khi cấy mỡ hông & mông để có kết quả thẩm mỹ dài lâu

4/ Cấy mỡ hông chỉ duy trì được 10 năm, liệu có đúng?

Đối với cấy mỡ tự thân, kết quả của khách hàng có thể duy trì được từ 5-10 năm. Nhưng có thể là ngắn hơn hoặc lâu hơn, hay thậm chí là vĩnh viễn. Tất cả đều phụ thuộc vào 2 yếu tố lớn là phía bên bác sĩ bệnh viện và khách hàng.

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 6

Kết quả sau cấy mỡ hông có thể duy trì bao lâu?

Nếu bệnh viện thực hiện đúng quy trình và bác sĩ vững về chuyên môn, tay nghề; còn khách hàng tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu, thì sau cấy mỡ  hông sẽ mau ổn định và duy trì được lâu dài.

Trong bơm mỡ hông, tình trạng chất béo bị teo tóp và biến mất đi là hoàn toàn có thể xảy ra. Nên bác sĩ nào đủ kinh nghiệm sẽ cấy dư ra một lượng vừa phải để dù các mô mỡ khác biến mất thì vẫn có phần chất béo khác thay thế. Còn nếu chỉ tiêm mỡ hông đủ số lượng, thì khả năng bạn phải tiếp tục thực hiện tiêm dặm là rất cao.

>>>>Xem thêm: Cấy mỡ tự thân vùng hông & mông duy trì được bao lâu? Chi tiết từ người trong cuộc

5/ Phương pháp cấy mỡ hông có để lại biến chứng không?

Biến chứng đều có thể xảy ra đối với loại hình thẩm mỹ cấy mỡ tự thân, nhưng trên thực tế có thể tránh hoặc giảm thiểu được. Bởi đa số những tình trạng mà báo chí phản ảnh thì do bệnh nhân làm ở một địa chỉ không được cấp phép, bác sĩ không rõ danh tính và công nghệ lạc hậu. Một số biến chứng thường xuất hiện như:

  • Sốc thuốc, mạch đập yếu, co giật, sùi bọt mép
  • Hôn mê sâu
  • Tế bào mỡ chèn ép vào dây thần kinh hoặc gây tắc mạch máu
  • Hoại tử tại các lỗ cấy, sưng đỏ đau liên tục, mức độ tăng lên
  • Rò rỉ dịch vàng, có mùi hôi…

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 7

Mỡ cấy hông cần phải đáp ứng tiêu chuẩn sạch để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Đối với cấy mỡ hông, để tránh biến chứng khách hàng nên đến cơ sở được cấp phép bởi Bộ Y tế, có bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca cấy mỡ, công nghệ hiện đại được cấp chứng nhận bởi FDA về mức độ an toàn và hiệu quả.

>>>Xem thêm: Cấy mỡ tự thân vùng hông & mông liệu có nguy hiểm? Nghe chuyên gia trả lời

6/ Cần làm gì sau khi cấy mỡ hông để cơ thể phục hồi nhanh nhất?

Trong dịch vụ cấy mỡ hông, bác sĩ thường sẽ có những chỉ định đối với bệnh nhân của mình trước khi xuất viện để giúp cho cơ thể mau phục hồi và phần hông đáp ứng được như kỳ vọng. Trong đó tập trung vào vệ sinh, chế độ ăn uống ngủ nghỉ.

Phần hông phải luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ vào sáng và tối, bởi trong 1 tuần đầu dịch sẽ vẫn tiết ra và thấm vào băng nên cần thay băng mỗi ngày để hạn chế mùi hôi và xuất hiện ổ vi khuẩn. Nhưng nên làm sạch nhẹ nhàng bằng khăn bông y tế mềm và nước muối sinh lý.

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 8

Thực đơn cho một ngày của khách hàng sau cấy mỡ hông

Do có các vết thương hở nên cấy mỡ hông xong bạn không được sử dụng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như rau muống, hải sản, thịt bò, gà, trứng. Cần chuyển qua chế độ ăn giàu thực vật như rau cải, hoa quả và các loại ngũ cốc. Cách tốt nhất là thực hiện ăn chay hoặc chế độ ăn biệt dưỡng. 

Sinh hoạt của bạn cũng cần phải thay đổi, không nên thức khuya và ngủ ít, và khi ngủ thì không nên nằm nghiêng để tránh xê dịch các mô mỡ. Hãy tham gia vận động khi bác sĩ cho phép, không nên tự ý làm việc nặng trong thời gian cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn.

Cấy mỡ hông hiện nay được cấp phép đưa vào thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Đến với bệnh viện, khách hàng sẽ có được cơ hội:

+ Chuẩn đoán và điều trị phù hợp với tình trạng thực tế

+ 100% bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm

+ Công nghệ và kỹ thuật cấy mỡ hiện đại đến từ Hoa Kỳ

+ Được trải nghiệm không gian sang trọng của bệnh viện khách sạn 5*

+ Chi phí thực hiện hợp lý

+ Chế độ chăm sóc và dịch vụ khách hàng đi đầu

Cấy mỡ hông - Phương pháp điêu khắc vóc dáng, tạo đường cong chuẩn chữ S 9

BVTM Đông Á thương hiệu đi đầu về dịch vụ cấy mỡ tự thân

Qua những chia sẻ trên đây của chuyên gia về dịch vụ cấy mỡ hông, hy vọng các bán sẽ lựa chọn được cho bản thân phương pháp phù hợp nhất, Hãy gọi tới số hotline 1900.6499 ngay hôm nay để được các chuyên gia và bác sĩ hỗ trợ Miễn Phí!

Ngày đăng: 19/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 16/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial