Đối với những bạn là người đam mê khám phá những món bánh, thì chắc chắn bạn không thể không biết tới bánh Granola rồi! Một trong những món ăn sáng khá phổ biến ở Mỹ và 1 số nước Châu Âu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về loại thực phẩm này. Và nếu bạn đang tò mò muốn biết bánh Granola thực chất là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
Với xu hướng sử dụng các loại thực phẩm sạch và lành mạnh như hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên lựa chọn bánh Granola cho các bữa ăn sáng. Nếu bạn muốn chuyến du lịch của bạn thật nhỏ gọn và tiện lợi thì không thể bỏ qua bánh Granola này cho chuyến đi của mình bởi vừa dinh dưỡng và vừa đảm bảo chất lượng và thời gian cho chuyến du lịch của bạn. Được biết tới từ những năm đầu của thế kỷ thứ 20, bánh Granola là bánh có nhiều chất dinh dưỡng cao và tạo ra làn sóng hoàn toàn mới về 1 loại bánh có độ dinh dưỡng cao.
Bánh Granola Là Gì?
Bánh Granola là bánh được kết hợp từ yến mạch, mật ong, cùng với các loại ngũ cốc và loại hạt và được phổ biến tại Mỹ. Nó chứa hàm lượng cân đối các chất dinh dưỡng và protein cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới. Bánh Granola được biết đến bởi 1 nhà dinh dưỡng người Mỹ, ông Sylvester Graham là một người ăn chay, nên không đã tìm tòi và mang tới 1 công thức bánh tuyệt ngon.
Trong cuộc sống hiện tại ngày nay, Bánh granola được biết đến nhiều hơn và phổ biến trên khách thế giới từ các nước châu Âu, Úc, Á… Bánh granola cũng từ đó trở thành loại đồ ăn sáng được nhiều gia đình sử dụng, bánh granola còn được sử dụng như nướng, ăn kèm với nước hoa quả, sữa chua và các món ăn vặt. Bạn có thể yên tâm thưởng thức chúng mà không lo tăng cân, béo phì.
Cách làm bánh Granola đơn giản không dùng lò nướng.
Với món bánh Granola vừa ngon vừa dinh dưỡng như vậy, bạn có thể tự tay chế biến để mang đến những bữa ăn sáng tuyệt vời cho gia đình của mình. Bạn không cần phải ngại hay lo lắng nhé, vì bánh granola này có thể nướng ngay cả khi không có lò nướng hay dụng cụ chuyên dụng khi làm bánh nhé. Mình sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món bánh Granola cực đơn giản vẫn mang tới 1 ổ bánh thơm ngon và dinh dưỡng.
Nguyên Liệu Làm Bánh Granola
– 225g yến mạch
– 120g các loại hạt khô (Bạn có thể cho bỏ nếu như không muốn thêm các loại hạt)
– 25g dừa nạo
– 40g nho khô
– 6 thìa canh bơ mặn
– 200g đường nâu
– 1 thìa cà phê bột quế
– 6 thìa canh mật ong
– 2 thìa canh mật Molasses
Chuẩn Bị Dụng Cụ Làm Bánh Granola
– Bát trộn
– Chảo
– Khuôn bánh 18×28 cm
Cách làm bánh Granola
– Bước 1: Bạn cho yến mạch, hạt khô, dừa nạo vào chảo. Sau đó, bật bếp lên vào rang cho hỗn hợp trên có mùi thơm thì tắt bếp (Lưu ý nên đảo đều tay để hỗn hợp được chín đều). Sau đó, đổ hỗn hợp vào chiếc bát lớn rồi trộn cùng nho khô.
– Bước 2: Bạn chuẩn bị 1 cái bát nhỏ và để trên nồi để làm tan chảy (lưu ý nên sử dụng bát có miệng rộng hơn miệng nồi để bát không bị tụt xuống và dính nước vào) bạn cho bơ, đường, bột quế, mật ong, mật Molasses vào và đun cách thủy để cho hỗn hợp tan chảy đều thì tắt bếp.
– Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa đun với hỗn hợp yến mạch ở bước 1 trộn đều. Sau đó, để hỗn hợp nguội.
– Bước 4: Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh, tiếp theo cho hỗn hợp vào khuôn, ấn nhẹ để hỗn hợp được nén chặt.
– Bước 5: Sau khi hoàn thành xong hỗn hợp trên, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 – 45 phút để cho hỗn hợp cứng lại.
Sau đó, bạn có thể mang bánh ra để cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn theo gia đình mình.
Nếu bạn muốn bảo quản bánh Granola cho những lần sau ăn, thì bạn có thể gói bánh bằng những tờ giấy nến và cho vào lọ thủy tinh kín và để vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Hôm sau lôi ra sử dụng tiếp.
Với công thức làm bánh Granola cực đơn giản, Mình tin rằng bạn có thể dễ dàng làm được món ăn này tại nhà.