HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Lý do sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu? Bác sĩ giải đáp

Tác giả: Tuấn Anh - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Bạn đã từng trải qua ca phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu, nhưng thấy không hài lòng với kết quả, thậm chí một thời gian sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu mà không rõ nguyên nhân. Sau đây, bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á sẽ giải thích rõ hơn về trường hợp của bạn và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

1/ Cấy ghép mỡ mắt là gì?

Trước khi tìm hiểu vì sao sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu, bạn cần được biết rõ hơn về phương pháp này. Trước hết, cấy ghép mỡ mắt là một thủ thuật thẩm mỹ di chuyển chất béo từ vị trí bụng hoặc đùi lên vùng hốc mắt, với mục đích cải thiện tình trạng hốc mắt sâu, mí lõm không đều và da nhăn nheo, chảy xệ.

Phương pháp cấy ghép mỡ mắt thường phải trải qua đầy đủ 3 giai đoạn chính, bao gồm hút mỡ bằng công nghệ siêu âm, li tâm và chiết tách mỡ, cấy mỡ tự thân lên mắt. Cấy ghép mỡ mắt thường sử dụng những mô tế bào mỡ nguyên gốc, sạch, không bị dính tạp chất và có khả năng sinh trưởng và phát triển trong môi trường mới của cơ thể.

Lý do sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu? Bác sĩ giải đáp

Cấy ghép mỡ mắt là một thủ thuật thẩm mỹ làm đầy vùng hốc mắt sâu bằng mỡ tự thân

Thực hiện cấy ghép mỡ mắt thường thực hiện một lần tại bệnh viện trong khoảng 60-90 phút (tùy theo tình trạng của mỗi khách hàng). Kỹ thuật tiến hành nhanh gọn, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi hoàn toàn sau 2-3 tháng. 

2/ Tại sao sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu?

Mặc dù, phương pháp cấy ghép mỡ mắt sử dụng những mô mỡ tốt nhất, tương thích hoàn toàn với cơ thể. Nhưng vẫn có trường hợp sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu. Giải thích cho tình trạng này, Giáo sư – Bác sĩ Robert Peterson (Cố vấn cấp cao của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á) là người có nhiều năm kinh nghiệm làm đẹp trong lĩnh vực cấy mỡ tự thân cho rằng:

“Tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu như cũ. Đây là tình trạng mà ai sau khi cấy mỡ tự thân cũng có thể gặp phải. Bởi một số cơ chế đặc biệt của cơ thể đã làm tiêu biến đi một lượng tế bào mỡ nhất định. Nên cho dù bác sĩ có cấy đúng số lượng tế bào theo quy định thì sau khoảng vài tuần vùng mắt cũng sẽ trở lại nguyên dạng. Thậm chí, một số trường hợp tế bào mỡ còn bị xơ cứng lại tạo thành các khối vôi hóa mà nhiều người nghĩ là khối u”.

Lý do sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu? Bác sĩ giải đáp 1

Trước và sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu

Cũng theo giáo sư, ngoài nguyên nhân kể trên đây, sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu có thể do việc chăm sóc hậu phẫu của người bệnh đã không tuân thủ tất cả các yêu cầu của bác sĩ về kế hoạch ăn uống, tập luyện thể thao,…

“Nhưng sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu cũng không ngoại trừ trường hợp, bác sĩ đã không thực hiện đúng quy trình. Các tế bào mỡ để cấy đã không đảm bảo điều kiện sạch, vẫn còn lẫn các tế bào mỡ vỡ, huyết tương…” – Giáo sư Robert Peterson chia  sẻ thêm.

>>>Xem thêm: Cấy mỡ mí mắt – Giải pháp trẻ hóa toàn diện “cửa sổ tâm hồn” trong 60 phút

3/ Cách khắc phục sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu

Theo Giáo sư – Bác sĩ Robert Peterson giải pháp đưa ra với tình trạng sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu là: “Đối với người bệnh khi rơi vào trường hợp này, tôi thường chỉ định cấy dặm lại. Trong trường hợp lần cấy mỡ trước vẫn còn thừa ra và được bảo quản trong kho lạnh y tế thì sẽ sử dụng luôn để tiêm vào hốc mắt. Nhưng nếu người bệnh đã thực hiện cấy tại một địa chỉ khác mà đến bệnh viện của chúng tôi thì sẽ phải thực hiện hút mỡ và li tâm như bình thường.

Nhưng đối với lần cấy lại này, lượng mỡ được cấy sẽ phải nhiều hơn khoảng 50% so với sô lượng cần thiết, để dù có bị cơ thể hấp thụ vẫn đảm bảo đôi mắt được an toàn và cân đối”.

Lý do sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu? Bác sĩ giải đáp 2

Giải pháp khắc phục mắt lõm sâu sau cấy mỡ là tiêm dặm lại

Như chia sẻ trên đây của giáo sư thì rõ ràng là cách khắc phục tình trạng sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu đó là phải cấy dặm lại với số lượng tế bào mỡ phù hợp (Lượng mỡ để cấy bao nhiêu tùy thuộc vào tình trạng hốc mắt thực tế của khách hàng).

4/ Cấy ghép mỡ mắt hiệu quả nên đến địa chỉ uy tín

Theo như chia sẻ của giáo sư Robert Peterson ở mục trên thì rõ ràng là để tránh trường hợp sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu xảy ra, mỗi khách hàng nên tìm đến một địa chỉ có bác sĩ giỏi, quy trình thực hiện rõ ràng theo quy định của cơ quan y tế. Cụ thể:

Bác sĩ thực hiện cấy ghép mỡ mắt:

 • Vững chuyên môn, có đầy đủ kiến thức về phương pháp cấy mỡ;
 • Có nhiều năm kinh nghiệm, với tỷ lệ khách hàng thành công cao;
 • Tay nghề thẩm mỹ được đánh giá cao bởi các chuyên gia và khách hàng.
Lý do sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu? Bác sĩ giải đáp 3

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong một ca cấy ghép mỡ mắt

Công nghệ cấy ghép mỡ mắt:

 • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trong thời gian sử dụng theo quy định;
 • Công nghệ ưu việt, được chứng thực bởi FDA – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ về mức độ an toàn, hiệu quả cao;

Quy trình cấy ghép mỡ mắt:

Quy trình tuân thủ đầy đủ các bước: Thăm khám -> Xét nghiệm -> Gây tê -> Hút mỡ ->Li tâm và chiết tách mỡ -> Cấy ghép mỡ -> Theo dõi hồi sức.

Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong số ít những địa chỉ cấy ghép mỡ mắt được công nhận bởi Bộ Y tế. Tại bệnh viện có chuyên khoa cấy mỡ, với 100% bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm. Một ekip cấy ghép mỡ mắt tại đây thường có ekip gồm bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây tê, bác sĩ hồi sức và phụ tá. Khu vực phòng mổ luôn được cách ly, với đầy đủ trang thiết bị y tế, và luôn được vô trùng 24/24h. Đến với BVTM Đông Á, bạn sẽ được trải nghiệm không gian khách sạn thẩm mỹ chuẩn quốc tế.

>>>Xem thêm: Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á có tốt không? Nghe Eva cùng các chuyên gia trả lời!

5/ Lưu ý sau cấy ghép mỡ mắt để đạt kết quả cao nhất

Để hạn chế xảy ra trường hợp sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu, bạn cần ghi nhỡ những lưu ý về hậu phẫu sau đây:

 • Thực hiện vệ sinh và bảo vệ vùng cấy mỡ bằng bông gạc, nước muối sinh lý mỗi ngày 2 lần sáng và tối;
 • Không đưa tay lên mắt hoặc để vật nhọn, sắc cạnh tác động vào;
 • Nằm ngủ trên gối cao, không nằm úp hoặc nghiêng nhiều lần khiến vùng cấy mỡ bị xê dịch ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ;
 • Đi lại nhẹ nhàng trong thời gian đầu, tránh tất cả các hoạt động bưng bê đồ nặng. Khi muốn tham gia bất kể bài tập thể dục thể thao nào, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa;
Lý do sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu? Bác sĩ giải đáp 4

Chăm sóc hậu phẫu cần thiết để cấy ghép mỡ mắt hiệu quả, duy trì lâu dài

 • Không tắm trong 24h sau cấy, khi tắm không được để nước dính vào vùng mắt. Không nên đi xông hơi hay ở trong môi trường có nền nhiệt cao;
 • Không tự điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong 4-5 tuần đầu;
 • Sử dụng thuốc chống viêm và giảm đau khi cảm thấy đau nhức, khó chịu;
 • Dùng đá lạnh để chườm khi xuất hiện sưng;
 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung rau của quả tươi, tránh tuyệt đối thực phẩm gây sẹp trong 5-6 tuần đầu. Uống đủ nước từ 2-2.5 lít/ngày, không uống rượu bia hoặc chất kích thích khác như cà phê;
 • Thường xuyên chú ý tình trạng vùng cấy mỡ để phát hiện kịp thời vấn đề xảy ra;
 • Thực hiện tái khám theo định kỳ của bác sĩ chuyên khoa.

Qua những chia sẻ ở trên về tình trạng “sau khi cấy ghép mỡ mắt lại lõm sâu“, hy vọng các bạn đã nắm rõ được các thông tin cần thiết cũng như có ngay được biện pháp khắc phục. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì liên quan đến dịch vụ cấy mỡ mắt, hãy gọi tới số 1900.6499 để được các chuyên gia và bác sĩ tư vấn Miễn Phí!

Like và share nếu bạn thấy hữu ích
Ngày đăng: 04/07/2019 | Lần cập nhật cuối: 05/07/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial