HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Đau đầu suy nghĩ “Nên tiêm Filler hay mỡ tự thân?”

Tác giả: thuonghieusitedonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Nên tiêm filler hay mỡ tự thân” là đề tài nhận được nhiều ý kiến tranh luận trong thời gian gần đây. Trong khi hơn một nửa chị em trung thành với chất làm đầy thì một bộ phận lại đánh giá mỡ tự thân khá cao. Mỗi phương pháp đều có một ưu điểm riêng, vậy làm thế nào để lựa chọn được giải pháp phù hợp với bản thân và đem lại kết quả làm đẹp như mong đợi?

1/ Đau đầu suy nghĩ nên tiêm Filler hay mỡ tự thân?

Về bản chất, phương pháp cấy mỡ tự thân và tiêm chất làm đầy filler có công dụng thẩm mỹ như nhau, đó là giúp làm đầy các vùng hõm, lõm trên cơ thể, giúp làn da căng mịn.

Nêm tiêm Filler hay mỡ tự thân? So sánh nhanh ưu nhược điểm của 2 phương pháp

Nên tiêm filler hay mỡ tự thân để an toàn với cơ thể?

Filler là một trong những chất làm đầy phổ biến hiện nay, đây là một sản phẩm của y học hiện đại, với thành phần chủ yếu là Hyarulonic Acid (HA) và nước ở dạng Gel. Công dụng chủ yếu dùng để tạo khối và lấp đầy vùng  khuyết lõm cho khuôn mặt.

Trong khi đó, mỡ tự thân là tế bào do cơ thể sản sinh ra được lấy từ những vị trí dư thừa như bụng, đùi. Để cấy mỡ, cần phải hút mỡ, chiết tách mới có được những mô mỡ nguyên gốc, giàu hàm lượng tế bào gốc.

Ưu/ Nhược điểm
Tiêm filler
Cấy mỡ tự thân
Ưu điểm – Filler phù hợp với mọi đối tượng, không bị tan đi do ảnh hưởng của sức khỏe.

– Đây là một phân tử mềm, mịn nên chỉ cần sử dụng kim cannula siêu nhỏ như sợi tóc. Khi tiêm vào sâu dưới da mức độ va chạm tế bào giảm đáng kể, không xảy ra hiện tượng sưng, bầm, viêm. Không cần nghỉ ngơi.

– Là sản phẩm của cơ thể nên không lo về vấn đề kích ứng. Không chỉ giúp làm đầy, lượng tế bào gốc có trong mỡ sẽ nuôi dưỡng và cung cấp 1 lượng dinh dưỡng giúp trẻ hóa làn da.

– Giúp cải thiện tình trạng da nhạy cảm, da mỏng, da bị nhiễm corticoid, giúp làm dày da.

– Bác sĩ sử dụng kim cannula đầu tù để phủ những mô mỡ đều khắp bề mặt, kích hoạt cơ chế làm lành vết thương. Giúp trẻ hóa làn da từ 1-3 tháng.

– Cải thiện vóc dáng hiệu quả khi có thể tiến hành loại bỏ mỡ thừa tại những vị trí không mong muốn.

Nhược điểm – Chi phí 1 lần tiêm filler khá cao, chỉ nên áp dụng cho mặt, không áp dụng cho ngực và mông.

– Thời gian tồn tại trọng cơ thể kéo dài từ 12-24 tháng sau đó biến mất và phải tiêm dặm lại.

– Dễ bị làm giả nếu không thực hiện tại địa chỉ uy tín.

– Kim đầu tù có tiết diện khoảng hơn 1mm nên sẽ làm cho da hơi sưng bầm nhẹ khoảng 1-2 tuần, đặc biệt vùng xung quanh mắt và cằm.

– Do các tế bào mỡ khi cấy có 1 lượng sẽ không thể sống được, nên bác sĩ cần tiêm 1 lượng nhiều hơn so với nhu cầu cần thiết khoảng 50%. Do vậy khi tiêm xong mặt cảm giác hơi to hơn, từ 3-4 tuần khi tế bào mỡ đã ổn định sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Bảng so sánh ưu và nhược điểm giữa 2 chất làm đầy filler và mỡ tự thân

Qua bảng so sánh này chắc hẳn bạn cũng đã biết được nên tiêm filler hay mỡ tự thân, ưu điểm của phương pháp cấy mỡ trội hơn hẳn so với tiêm filler; những hạn chế của cấy mỡ không nghiêm trọng, và có thể khắc phục hoàn toàn khi chăm sóc cần thận 1 khoảng thời gian từ 1-2 tuần.

>>>Xem thêm: Cấy mỡ tự thân duy trì được bao lâu? Nghe chuyên gia giải đáp!

2/ 4 Yếu tố quyết định nên tiêm filler hay mỡ tự thân

Theo Giáo sư – Bác sĩ Robert Peterson (Giám đốc Viện thẩm mỹ Hawaii Hoa Kỳ) cho biết, để quyết định nên tiêm filler hay mỡ tự thân, các bạn cần chú ý tới 4 yếu tố chính:

1. Phụ thuộc cơ địa: Đối với mỡ tự thân, cần có một lượng mỡ nhất định để sử dụng, nếu trường hợp bạn quá gầy không có đủ mỡ để cấy thì nên chọn tiêm filler, còn nếu không cần phải tiến hành nuôi cấy mỡ (tuy nhiên chi phí này sẽ khá cao)

2. Thời gian phục hồi: Trường hợp bạn là người bận rộn, ít có thời gian nghỉ ngơi nên chọn phương pháp filler.

3. Thời gian duy trì kết quả: Thời hạn tồn tại của filler chỉ từ 1-2 năm sau đó sẽ tan đi, riêng mỡ tự thân có thể tồn tại lâu dài và bền vững nếu được chăm sóc tốt.

Nêm tiêm Filler hay mỡ tự thân? So sánh nhanh ưu nhược điểm của 2 phương pháp 1

Kết quả cấy mỡ mặt duy trì lâu dài

4. Yếu tố chi phí: Nếu so chi phí 1 lần thực hiện tiêm filler và cấy mỡ, thì chắc chắn giá filler sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, sử dụng filler sẽ lại đắt bởi, sau 1-2 năm bạn sẽ lại phải tiêm filler trở lại để duy trì. Trong khi đó, mỡ tự thân chỉ thực hiện 1 lần, không cần phải tiêm dặm lại liên tục.

Với những yếu tố này thì rõ ràng chị em nên tranh thủ thời gian để cấy mỡ tự thân vừa an toàn lại hiệu quả dài lâu. Còn trong trường hợp bất đắc dĩ thì tiêm filler, nhưng chỉ nên con là giải pháp tạm thời mà thôi.

>>>Xem thêm: Cấy mỡ có an toàn không còn phụ thuộc vào yếu tố này!

3/ BVTM Đông Á – Địa chỉ cấy mỡ tự thân an toàn hiện nay

Ra đời trong thời kỳ đỉnh cao của khoa học công nghệ, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là địa chỉ đi tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ công nghệ cao.

– Địa chỉ uy tín, được Bộ Y tế cấp giấy phép: BVTM Đông Á được cấp giấy phép hoạt động bởi Bộ Y tế, ngay từ khi ra đời đã được đánh giá cao bởi giới chuyên khoa và là lựa chọn tin cậy của phái đẹp trên cả nước. Cuối năm 2018, bệnh viện lọt vào danh sách Top 5 Thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, là minch chứng rõ ràng nhất cho niềm tin và chất lượng dịch vụ.

Nêm tiêm Filler hay mỡ tự thân? So sánh nhanh ưu nhược điểm của 2 phương pháp 2

BVTM Đông Á lọt Top 5 thương hiệu thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam 2018

– Hệ thống cơ sở trải dài: Với tổng 8 chi nhánh/7 địa chỉ trên toàn quốc (Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Bình Dương, Cần Thơ, Hồ Chí Minh), bao gồm 1 bệnh viện tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh và 7 thẩm mỹ viện, quý khách khi tiến hành cấy mỡ tự thân không cần di chuyên đâu xa, có thể thực hiện tại địa chỉ gần nhất với các bác sĩ chuyên khoa, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển hơn.

Nêm tiêm Filler hay mỡ tự thân? So sánh nhanh ưu nhược điểm của 2 phương pháp 3

Đại chỉ của bệnh viện Đông Á trên toàn quốc

– Dịch vụ cấy mỡ đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng: Đối với phương pháp cấy mỡ tại đây đã được cấp phép bởi Bộ Y tế với 3 dịch vụ chính: Cấy mỡ mặt BioGen, cấy mỡ nâng ngực BioFat và cấy mỡ nâng mông BioFat.

– Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại: Đây là bệnh viện khách sạn quốc tế hàng đầu Việt Nam, với đầy đủ các phòng chức năng theo quy định, tất cả đều được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, không gian, môi trường.

Nêm tiêm Filler hay mỡ tự thân? So sánh nhanh ưu nhược điểm của 2 phương pháp 4

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị

Cấy mỡ tự thân là một dịch đòi hỏi trang thiết bị công nghệ hiện đại mới đảm bảo cho việc di chuyển mỡ từ vùng này sang vùng khác được an toàn và có được hiệu quả như mong muốn. Do vậy, các công nghệ hút mỡ SlimLipo Vaser, công nghệ ly tâm BioGen, và trang thiết bị cấy mỡ tại bệnh viện được chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ, và chứng nhận của FDA về tính an toàn, hiệu quả cao.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu chuyên môn: Trình độ và kỹ thuật bác sĩ chiếm tới 70 – 80% thành công của một ca làm đẹp bằng mỡ tự thân, do vậy bác sĩ tại Đông Á có trên 20 năm kinh nghiệm, tận tâm, làm việc nghiêm túc mới được phân công đảm nhiệm dịch vụ. Trong suốt quá trình khách hàng đến bệnh viện, bác sĩ sẽ luôn có mặt ở các khâu quan trọng để kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn, điều trị và theo dõi.

Nêm tiêm Filler hay mỡ tự thân? So sánh nhanh ưu nhược điểm của 2 phương pháp 5

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện

Thay vì tham gia vào cuộc tranh luận nên tiêm filler hay mỡ tự thân, phái đẹp hãy thật tỉnh tảo, phân tích đủ mọi khía cạnh để có sự lựa chọn phù hợp nhất đối với điều kiện thực tế của bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ cũng như muốn được tư vấn kĩ hơn về tình trạng của mình nên dùng phương pháp cấy mỡ nào phù hợp, vui lòng để lại thông tin trên form đăng ký hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline 1900.6499 để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

Ngày đăng: 10/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 19/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial