HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Giải pháp nào thay thế cách làm đầy hốc mắt bằng Filler hiệu quả hiện nay

Tác giả: thuonghieusitedonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Làm đầy hốc mắt bằng filler đã được đưa vào áp dụng trong rất nhiều năm qua. Tuy nhiên phương pháp này có thực sự đem lại sự thay đổi tích cực trong việc trùng tu đôi mắt hay không. Bài viết này sẽ trình bày tất tần tật về ưu và nhược điểm của phương pháp này, cùng một số gợi ý để khắc phục đôi mắt hốc hác của bạn.

1/ Phương pháp làm đầy hốc mắt bằng filler là gì?

Làm đầy hốc mắt bằng filler đã được áp dụng khá phổ biến trong nhiều năm qua. Trong đó, filler là một chất liệu làm đầy ngậm nước, được cấu tạo từ 10% HyaluronicAcid có cấu trúc tương tự một loại HA tự nhiên trong cơ thể người và 90% là nước muối sinh lý. Vì vậy, chất này có hai nhiệm vụ chính là lấp đầy khuyết lõm và tạo độ khối.

Làm đầy hốc mắt bằng filler LỢI hay HẠI cho người sử dụng?

Hình ảnh mô tả cách thức làm đầy vùng hõm dưới da bằng filler

Filler không tồn tại mãi mãi trong cơ thể, mà sẽ tan dần qua da; tùy vào nhà sản xuất mà loại filler này có thể sử dụng từ vài tháng đến lâu nhất là 2 năm, sau đó người dùng cần phải cấy dặm lại để khôi phục vùng khuyết lõm. Đối với vùng hốc mắt trũng sâu, thâm và nhiều nếp nhăn, filler mang tới đôi mặt được đầy đặn hơn, làm mờ các nếp nhăn và trẻ hóa toàn diện. 

Quy trình làm đầy hốc mắt bằng filler diễn ra chủ yếu qua 3 bước chính, đó là:

+ Thăm khám, xác định tình trạng lõm, nếp nhăn trên bề mặt da;

+ Sát khuẩn và tiêm lượng chất làm đầy phù hợp;

+ Chỉnh hình đối với filler và bác sĩ căn dặn sau tiêm.

Ưu điểm của chất làm đầy filler đối với cơ thể:

Làm đầy hốc mắt bằng filler LỢI hay HẠI cho người sử dụng? 1

Làm đầy hốc mắt bằng filler an toàn, tương thích cao và hiệu quả nhanh

+ Làm đầy trong thời gian ngắn, khoảng từ 20-30 phút

+ Không gây đau, không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng

+ Loại bỏ nếp nhăn, thâm quầng ở mặt hiệu quả

+ Sử dụng đầu kim cannula siêu nhỏ nên không để lại bất kỳ dấu vết nào trên da

+ Chi phí cho một lần thực hiện thấp.

Với những đặc điểm như vậy, filler được sử dụng rộng rãi để làm đầy vùng hốc mắt cũng như bất kỳ vị trí khuyết thiếu trên khuôn mặt.

>>>Xem thêm: Nên thẩm mỹ bằng phương pháp cấy mỡ tự thân hay tiêm Filler? Nghe chuyên gia trả lời!

2/ Làm đầy hốc mắt bằng filler có nguy hiểm không?

Mặc dù với những ưu điểm như trình bày ở mục trên thì người tiêu dùng có lẽ nên chọn filler làm giải pháp để làm đầy hõm mắt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế và thậm chí là nguy hiểm nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ.

– Thứ nhất, filler có độ tương thích cao nhưng không hoàn toàn với cơ thể:

Mặc dù được cấu tạo từ các thành phần đặc biệt gần với cơ thể, filler tương thích nhưng không hoàn toàn và có thể bị đào thải bất cứ khi nào. Người dùng có thể cảm thấy sưng đau sau khi sử dụng hoặc lệch méo, đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự phản kháng của cơ thể đối với một chất lạ. Nếu như tình trạng này tiếp tục tiếp diễn thì tại vị trí được tiêm filler có thể bị biến chứng hoại tử, gây lở loét.

Làm đầy hốc mắt bằng filler LỢI hay HẠI cho người sử dụng? 2

Chất làm đầy filler không hoàn toàn tương thích với cơ thể người

– Thứ hai, filler hiệu quả trong thời gian ngắn:

Chất làm đầy filler có thời gian tồn tại tối thiểu trong cơ thể là khoảng 1 năm rưỡi đến hai năm, còn nhanh nhất cũng vài tuần. Thời gian sử dụng của filler phụ thuộc chủ yếu vào thành phần mà nhà sản xuất cho vào. Filler càng kém chất lượng thì lại càng nhanh chóng tan, nên bạn muốn duy trì sẽ phải tiêm lâu dài.

– Thứ ba, vùng cấy filler chỉ được cải thiện bề nổi:

Như trên đã nói filler là chất nhân tạo nên chỉ có thể giúp cải thiện tình trạng hõm, làm mỡ các nếp nhăn ban đầu chứ không thể khắc phục hoàn toàn và làm chậm quá trình lão hóa được. Nên khi filler tan vùng hốc mắt có thể sâu hơn và tình trạng da nhăn và thâm sần rõ rệt hơn rất nhiều.

– Thứ ba, sử dụng nhiều filler “hóa rẻ mà lại đắt”:

Nếu chỉ tiêm filler một lần, chi phí bạn bỏ ra rất phải chăng, không có gì cần lăn tăn cả. Nhưng việc phải cấy dặm lại nhiều lần thì mức chi phí này được độn lên rất nhiều lần. Ví dụ, một lần tiêm loại filler tốt nhất sản xuất tại châu Âu có giá 10 triệu/1cc, thì sau 2 lần tiêm dặm lại bạn mất khoảng 30 triệu, và cứ cách khoảng hơn năm bạn đi tiêm dặm lại thì chí phí thậm chí có thể lên đến trăm triệu đồng.

Do vậy, làm đầy hốc mắt bằng filler chỉ nên được coi là giải pháp tạm thời trong thời gian ngắn mà thôi, còn về lâu về dài người tiêu dùng nên tìm đến một giải pháp làm đầy toàn diện hơn.

– Thứ tư, filler có thể bị làm giả dễ dàng:

Do khả năng làm đầy và cải thiện nếp nhăn đặc biệt nên filler rất dễ bị làm giả, thậm chí có cơ sở sản xuất còn pha filler thật với silicon,… nên khi cấy vào những loại filler này thời gian sử dụng không được lâu mà rất dễ bị biến chứng và hủy hoại nhan sắc nếu không được khắc phục kịp thời. Filler càng rẻ thì chất lượng filler càng kém, do vậy người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận khi sử dụng.

Làm đầy hốc mắt bằng filler LỢI hay HẠI cho người sử dụng? 3

Một trong số những ảnh hưởng của filler giả đối với khuôn mặt sau khi tiêm

3/ Cấy mỡ tự thân – Giải pháp thay thế cách làm đầy hốc mắt bằng Filler hiệu quả hiện nay

Cấy mỡ tự thân là một phương pháp thẩm mỹ được nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng để làm đầy và trẻ hóa da toàn diện. Phương pháp có thể khắc phục triệt để hốc mắt trũng sâu do di truyền hoặc lão hóa, vùng mắt thâm, nhiều nếp nhăn, chùng nhão và lõm.

Làm đầy hốc mắt bằng filler LỢI hay HẠI cho người sử dụng? 4

Quy trình xử lý mỡ tự thân trước khi được cấy vào hốc mắt

Sử dụng mỡ tự thân để làm đầy hốc mắt, đây là nguyên liệu được lấy từ chính cơ thể của người cần điều trị, mà cụ thể là tại đùi, hông và bụng, những vị trí tích trữ chất béo của cơ thể. Trải qua quá trình hút mỡ và chiết tách bằng công nghệ li tâm khoảng 3000 vòng/phút sẽ thu được những mô mỡ sạch, nguyên gốc để cấy trực tiếp vào vùng hốc mắt.

Với hàm lượng tế bào gốc lớn, những mô mỡ khi cấy vào thích nghi nhanh chóng với cơ thể, không bị đào thải, liên kết và tái tạo cấu trúc mô, cải thiện độ đàn hồi của da. Hốc mắt bạn sau cấy được cải thiện nhanh chóng, nếp nhăn và quầng thâm vùng da mắt biến mất gần như hoàn toàn.

Trải qua thời gian điều trị khoảng 60-90 phút tại bệnh viện, kết hợp với việc chăm sóc vùng cấy mỡ tự thân thì hiệu quả thẩm mỹ mà bạn đạt được trung bình từ 5 đến 10 năm, thẩm chí là lâu hơn nữa, và hoàn toàn không bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình lão hóa của cơ thể. Cấy mỡ tự thân được coi như là một liệu pháp điều trị tận gốc cho vùng hốc mắt.

Làm đầy hốc mắt bằng filler LỢI hay HẠI cho người sử dụng? 5

Một khách hàng được làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân

Một lần thực hiện cấy mỡ tự thân bạn mất khoảng từ 30 triệu đồng, nhưng hiệu quả có thể duy trì trong thời gian dài, nên có thể coi đây là mức chi phí phù hợp hơn so với việc tiêm chất làm đầy filler với thời gian sử dụng ngắn.

4/ Đi tìm địa chỉ làm đầy hốc mắt an toàn & uy tín hiện nay

làm đầy hốc mắt bằng filler hay mỡ tự thân thì khách hàng cũng nên lưu ý rằng phải đến một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện, vừa đảm bảo an toàn mà vừa mang lại kết quả như mong muốn. Trước nhiều địa chỉ làm đẹp đưa vào áp dụng dịch vụ làm đầy hốc mắt thì Bộ Y tế cũng đã đưa ra thông tư và nếu rõ rằng:

Các dịch vụ thẩm mỹ phải được cấp phép bởi cơ quan y tế có thẩm quyền, riêng dịch vụ cấy mỡ phải do bệnh viện thực hiện. Bác sĩ đảm nhiệm phải có kinh nghiệm trên 15 năm, có giấy phép hành nghề đúng về chuyên môn đảm nhiệm. Công nghệ thực hiện phải có xuất xứ và được công nghệ của các tổ chức kiểm định uy tín về mắc độ an toàn và hiệu quả.

Là một địa chỉ thẩm mỹ đi đầu trong ứng dụng công nghệ làm đẹp hiện đại của cách mạng 4.0, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã được Bộ Y tế cấp phép đưa vào dịch vụ làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân. Trong đó, bệnh viện có khu vực riêng luôn được vô trùng với đầy đủ trang thiết bị để tiến hành cấy mỡ; công nghệ hút mỡ SlimLipo Vaser, li tâm BioGen có xuất xứ Hoa Kỳ với chứng nhận của FDA, CE về tính an toàn hiệu quả đối với con người.

Làm đầy hốc mắt bằng filler LỢI hay HẠI cho người sử dụng? 6

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á địa chỉ lầm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân uy tín với bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại

Một ca làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân có đầy đủ bác sĩ gây tê, hồi sức và phẫu thuật, cùng các phụ tá hỗ trợ; đây là những bác sĩ giỏi với trên 20 năm kinh nghiệm, vững chuyên môn và có thời gian dài tu nghiệp ở nước ngoài; luôn có thái độ nghiêm túc trong công việc, tận tâm với người bệnh.

Với mong muốn mang cơ hồi làm đẹp bằng công nghệ cao tới tất cả mọi khách hàng, hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đã có 8 địa chỉ/7 tỉnh thành phố lớn của cả nước: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương và Cần Thơ. Khách hàng giờ đây sẽ không phải mất thời gian đi xa mà vẫn có cơ hội được làm đẹp bởi các bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại tại nơi gần nhất.

Vậy đến đây bạn đã biết được làm đầy hốc mắt bằng filler có lợi hay có hại cho bản thân chưa? Chúc bạn sẽ có một sự lựa chọn thẩm mỹ tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc về công nghệ làm đẹp bằng mỡ tự thân, hãy gọi tới số hotline 1900.6499 để được các chuyên gia và bác sĩ của bệnh viện tư vấn Miễn Phí!

Ngày đăng: 25/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 14/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial