HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Hốc mắt sâu tướng số: Ảnh hưởng tốt hay xấu? Giải pháp khắc phục hiệu quả

Tác giả: Tuấn Anh - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Trong thẩm mỹ, hốc mắt sâu khiến bạn trông già trước tuổi, là dấu hiệu của lão hóa. Nhưng hốc mắt sâu tướng số có ảnh hưởng như thế nào đến tài vận và cuộc sống của bạn? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tình trạng này và lựa chon giải pháp khắc phục triệt để qua bài viết dưới đây.

1/ Tình trạng hốc mắt sâu là gì?

Thế nào là hốc mắt sâu?

Theo một số chuyên gia, hốc mắt sâu là tình trạng phần dưới hoặc trên mắt hõm vào, tạo thành điểm lõm xung quanh con mắt, khiến cho hai nhãn cầu như bị lồi ra. Trong đó, da phần hốc mắt thường bị nhăn nheo và xuất hiện quầng thâm, nếu tình trạng hốc mắt sâu càng kéo dài thì quầng thâm sẽ càng đậm màu; phần mí mắt xuất hiện nhiều nếp xếp chồng lên nhau.

Hốc mắt sâu khiến cho tỉ lệ đôi mắt không được cân đối, để lại nhiều nếp nhăn và quầng thâm

Người có phần hốc mắt sâu thường sẽ cảm thấy hay nhức mỏi mắt, ánh nhìn trở nên lờ đờ. Người khác nhìn vào sẽ thấy bạn trông già hơn so với tuổi tác thực sự. Tình trạng hốc mắt sâu có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi, nhưng rõ rệt nhất là từ sau năm 30 tuổi ở cả nam và nữ.

Hốc mắt sâu do đâu?

Xét về bản chất, hốc mắt sâu là hiện tượng hao hụt phần mô đệm xung quanh mắt bởi những lý do như lão hóa, ăn uống và thói quen sinh hoạt gây nên. Cụ thể:

+ Lão hóa: Bước vào độ tuổi trung niên, cơ thể con người bắt đầu có những thay đổi lớn, các hormone biến chuyển không ngừng. Rồi sự sụt giảm các nội tiết tố khiến cho cơ thể ngừng sản sinh collagen, dần dần làm cho phần lớp đệm quanh mắt sụt giảm dẫn đến tình trạng hốc mắt sâu.

+ Ăn uống: Cơ thể không được cung cấp đủ chất, thói quen ăn uống thất thường cũng khiến cho khuôn mặt trở nên khô khốc, những tế bào nền cũng vì thế bị hấp thụ làm cho phần hốc mắt trở nên sâu và rõ rệt hơn. 

+ Thói quen sinh hoạt: Những thói quen của cuộc sống thường ngày như ngủ nghỉ không hợp lý, sử dụng chất kích thích, thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến đôi mắt của bạn.

Ngoài ra, tình trạng hốc mắt sâu cũng có thể đến từ những căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cho người bệnh không hấp thu được dinh dưỡng,…

2/ Ý nghĩa của hốc mắt sâu tướng số ở nam & nữ

Trong bộ môn Nhân tướng học, đặc điểm hốc mắt sâu cũng có liên quan đến tướng số, tài vận của mỗi người. Đây là những kinh nghiệm được đúc kết qua hàng nghìn năm và trở thành một phần của văn hóa Phương Đông. Trong đó, đôi mắt nằm trong phần trung đình của khuôn mặt được chia theo tỉ lệ tam đình, liên quan đến “Nhân”, biểu hiện cho khả năng quan sát và hành động. Tuy nhiên, hốc mắt sâu tướng số sẽ được phân chia thành hai ý nghĩa khác nhau phù hợp cho nam giới và nữ giới.

a/ Hốc mắt sâu tướng số ở nam giới

Nam giới có đôi mắt hốc sâu có tướng số thành công từ khá sớm nhưng sự nghiệp thì thăng trầm

Nam giới sở hữu đôi mắt hốc sâu thường là người có trí tuệ, với khả năng tư duy và quan sát nhạy bén. Đặc biệt, phần nội tâm sắc sảo, được nhiều người nể phục. Tuy nhiên, nếu hốc mắt sâu, nhưng lông mày rậm sẽ là biểu hiện của người có lòng dạ khó đoán định, mưu mô, xảo quyệt và luôn tranh đấu.

Hốc mắt sâu nếu đi kèm với đôi mắt có tròng đen lớn sẽ là biểu hiện của người có chí khí, lối sống hiện đại, không chịu nằm trong bất kỳ khuôn khổ nào. Trường hợp lòng đen trắng rõ ràng là người đa tài, sự nghiệp thăng trầm, nếu thành công quá sớm thì dễ chết yểu.

b/ Hốc mắt sâu tướng số ở nữ giới

Đối với phụ nữ, hốc mắt sâu thường biểu hiện cho người có tính đa nghi, là người mạnh mẽ, sống theo lý trí  nhiều hơn. Trong vấn đề tình dục, phụ nữ sẽ là người chủ động và có nhu cầu cao.

Với nữ giới, đôi mắt hốc sâu là một tướng không tốt

Tuy nhiên, hốc mắt sâu ở phụ nữ còn thể hiện là người hay lo âu, suy nghĩ nhiều, tinh thần lạc quan thấp và thường dễ bị cảm xúc chi phối.

Như vậy hốc mắt sâu không tốt cả về nhân tướng và thẩm mỹ. Vậy có thể thay đổi được không và thay đổi bằng cách nào?

Hốc mắt sâu phải làm sao?

Hốc mắt sâu không tốt cả về tướng số và thẩm mỹ - đừng quá lo lắng hãy nhanh tay nhấn vào nút đăng ký bên dưới để các bác sĩ chuyên khoa trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí giải pháp khắc phục hiệu quả cho bạn
Hốc mắt sâu phải làm sao?

3/ Hốc mắt sâu tướng số có thể cải thiện được không?

Hốc mắt sâu ảnh hưởng đến tướng số, nhưng có thể cải thiện được hay không? Theo các chuyên gia về Nhân tướng học, tướng số của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào hình dáng bên ngoài mà còn phụ thuộc vào tâm tính bên trong để quyết định lên sự thành công, giàu có, tốt đẹp hay thấy bại, tức là “Tướng tại tâm sinh”.

Nếu một người có phần hốc mắt sâu, nhưng tâm tính tốt thì người đó có thể gặp được may mắn trong cuộc sống, nhưng một người có tâm địa độc ác, bề ngoài cũng không được hài hòa thì ảnh hưởng xấu đến tài vận. Tuy vậy, việc cải thiện hình dáng bên ngoài vẫn nên thực hiện, bởi hốc mắt sâu ảnh hưởng cả về thẩm mỹ lẫn tướng số. Khi bạn có một tâm tính tốt mà được trợ giúp bởi một hình tướng tốt thì lá số của bạn cũng được cải thiện tốt lên nhiều, thành công hơn trong công việc, cuộc sống, chuyện tình duyên cũng thuận lợi. Vì vậy, bạn nên cải thiện tình trạng hốc mắt sâu càng sớm càng tốt.

4/ Cách khắc phục hốc mắt sâu tướng số

Muốn cải thiện hốc mắt sâu tướng số phải tùy thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi người. Nếu hốc mắt không quá sâu có thể thay đổi bằng chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, tình trạng hốc mắt sâu nặng nề, lõm thành một vùng rộng thì giải pháp khắc phục hiệu quả nhất là can thiệp thẩm mỹ. Hiện nay, có hai phương pháp phổ biến đó là tiêm filler và cấy mỡ tự thân BioGen.

a/ Tiêm filler để cải thiện hốc mắt sâu tướng số

Làm đầy hốc mắt bằng Filler? Chất làm đầy filler được đưa vào thẩm mỹ làm đẹp trong nhiều năm qua, đây là phương pháp giúp làm đầy các vùng lõm trên khuôn mặt và có thể dùng để tạo hình cằm và sống mũi. Filler có dạng gel, với thành phần bao gồm các hạt ngậm nước, trong đó có chất Hyaluronic Acid được tổng hợp gần tương tự với thành phần HA có trong cơ thể người. Về cơ bản filler rất an toàn cho người sử dụng, có độ tương thích cao, không bị dị ứng nhưng tồn tại trong khoảng thời gian nhất định và tan dần.

Dung dịch filler dùng để tiêm làm đầy hốc mắt sâu

Để tiêm filler, bác sĩ sẽ thường sử dụng một xi-lanh có đầu kim chuyên dụng, rất nhỏ đưa dung dịch vào vùng hõm nơi hốc mắt trong chưa đầy 30-40 phút. Sau khi tiêm filler, bạn cũng không cần phải thực hiện nghỉ dưỡng, hay chăm sóc đặc biệt. Kết quả hoàn toàn có thể thấy rõ ràng sau khi tiêm.

Tuy vậy, hạn chế của filler là chỉ có thể tiêm ở một vùng có độ sâu không quá lớn. Thời gain sử dụng chỉ từ 1-2 năm, nên cần phải thực hiện cấy dặm lại. Filler có thể giúp làm mờ nếp nhăn, nhưng hoàn toàn không điều trị và cải thiện được cấu trúc của da, khiến cho quá trình lão hóa vẫn diễn ra bình thường. Do vậy, filler chỉ là biện pháp làm đầy hốc mắt sâu tạm thời mà thôi.

b/ Cải thiện hốc mắt sâu tướng số bằng cấy mỡ BioGen

Khác với filler là một chất liệu nhân tạo thì cấy mỡ BioGen lại sử dụng những mô tế bào tự thân. Đây là một loại nguyên liệu do chính cơ thể sản xuất ra, thông qua một quy trình khép kín nghiêm ngặt. Bao gồm, sử dụng công nghệ hút mỡ SlimLipo Vaser để đưa phần chát béo dưa thừa tại thành bụng hoặc đùi ra khỏi cơ thể; tiếp đó, đưa toàn bộ dung dịch chất béo đã hóa lỏng vào hệ thống máy li tâm BioGen nhằm mục đích chiết tách chất béo để thu được những mô mỡ tự thân tốt nhất, không bị vỡ, có tỷ lệ sống cao, phát triển khỏe mạnh.

Công nghệ cấy mỡ BioGen sẽ làm đầy vùng trên và dưới hốc mắt sâu

Khi đưa vào vùng hốc mắt, mỡ tự thân sẽ nhanh chóng dàn đều và tạo liên kết để phát triển bình thường. Vùng hốc mắt sâu không những cải thiện về hình dáng mà phần da bên ngoài được thúc đẩy tái tạo và phát triển bình thường, nếp nhăn mờ dần, trả lại cho bạn đôi mắt thanh xuân. Với kết quả sau cấy mỡ BioGen có thể được duy trì ít nhất là 5-10 năm hoặc lâu hơn nữa nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt. Sau cấu mỡ hốc mắt, thời gian nghỉ dưỡng ngắn, hồi phục nhanh, không sưng đau, tương thích hoàn toàn với cơ thể.

Công nghệ cấy mỡ hốc mắt BioGen do Hoa Kỳ phát triển, có đầy đủ chứng nhận của FDA về mức độ an toàn, hiệu quả cao trong quá trình tiếp xúc và tác động trực tiếp lên cơ thể người. Tại Việt Nam, công nghệ hiện đã được cấp phép bởi cơ quan y tế Nhà nước đưa vào sử dụng tại tất cả các chi nhánh của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á trên toàn quốc.

Cấy mỡ BioGen hốc mắt sâu được thực hiện bởi 100% ekip bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, vững chuyên môn, “bàn tay vàng” của ngành thẩm mỹ Việt Nam. Với một quy trình tuân thủ quy định của Bộ Y tế, trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại.

Những khách hàng thẩm mỹ hốc mắt sâu thành công tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Như vậy, hốc mắt sâu tướng số là điều rất ảnh hưởng đến vận mệnh của cuộc đời mỗi người. Thông qua bài viết, hy vọng các bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích và lựa chọn cho bản thân giải pháp phù hợp. Với bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ cấy mỡ BioGen, hãy liên hệ ngay tới số 1900.6499 để được các chuyên gia và bác sĩ tư vấn Miễn Phí!

Like và share nếu bạn thấy hữu ích
Ngày đăng: 19/06/2019 | Lần cập nhật cuối: 21/11/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial