HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? Nghe chuyên gia giải đáp

Tác giả: thuonghieusitedonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Đến phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, độn cằm sau một thời gian nhất định còn phải thực hiện lại. Vậy theo bạn bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? Liệu có lâu dài hay không? Điều này phụ thuộc vào những yếu tố nào? Tất cả sẽ được “hé lộ” chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Chuyên gia giải đáp “Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu?”

Phương pháp cấy mỡ không còn quá xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp hiện đại bởi những công dụng mà chúng mang lại. Cấy mỡ tự thân là phương pháp hút các tế bào chất béo khỏi những vị trí không mong muốn trên cơ thể như eo, bụng, đùi, bắp tay, bắp chân,…để cấy sang một bộ phận khác giúp làm đầy, trẻ hóa da hoặc sửa các khiếm khuyết khác.

Phương pháp này thường được áp dụng để nâng ngực, nâng mông, trẻ hóa da, tái tạo vẻ trẻ trung rất hiệu quả. Được nhiều chị em lựa chọn tuy nhiên, bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu vẫn còn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người.

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? 4 yếu tố nào quyết định đến thời gian duy trì? 1

Những vị trí có thể sử dụng mỡ tự thân

Vậy theo bạn mỡ sau khi được cấy vào các vị trí trên cơ thể như: Mặt, ngực, mông,… thì có tồn tại được vĩnh viễn hay không? Mỡ có tồn tại được lâu hay không, điều này phụ thuộc vào điều gì?

Theo tiến sĩ Robert Peterson, để biết bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu chúng ta nên dựa theo 4 yếu tố dưới đây:

– Điều quan trọng nhất: Chuyên môn và kĩ thuật cấy của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng bởi mỗi một vị trí trên cơ thể sẽ cần cấy một lượng mỡ nhất định và không giống nhau. Kĩ thuật cấy mỡ sẽ quyết định đến tỉ lệ mỡ sống.

– Vị trí lấy mỡ: Mô mỡ được lấy từ một số vùng như đùi, bụng, bắp tay, bắp chân trên chính cơ thể khách hàng vì đây là những vùng có mỡ săn chắc và kết cấu bền chặt hơn. Điều đó cho thấy, có thể bạn sử dụng cùng một công nghệ cấy mỡ nhưng vị trí hút mỡ lại khác nhau. Vì thế thời gian duy trì kết quả cũng không giống nhau, sẽ có người mỡ sẽ tiêu hao đi nhanh hơn, có người mỡ sẽ tồn tại lâu hơn ở cơ thể.

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? 4 yếu tố nào quyết định đến thời gian duy trì? 2

Vị trí cấy mỡ cũng quyết định đến yếu tố bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu

– Hệ thống thiết bị hiện đại hỗ trợ: Sau khi hút mỡ, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý ly tâm gồm nhiều bước: Chiết tách, phân tách, sàng lọc,…Bước này khá quan trọng bởi khi lựa chọn được những tế bào mỡ khỏe mạnh, tinh khiết nhất thì thời gian chúng có thể tồn tại trong cơ thể sẽ lâu hơn so với các tế bào mỡ bình thường. Không chỉ vậy các tế bào mỡ này còn có khả năng tăng trưởng, tái tạo ra các mô mỡ mới, giúp các vị trí hốc hác trên cơ thể sẽ luôn được bổ sung một lượng mỡ nhất định.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, khi cấy mỡ tự thân lên mặt, để đảm bảo lượng mỡ sống cao nhất, bác sĩ sẽ sử dụng kim cấy mỡ siêu nhỏ tiêm vào các vùng cần làm đầy đã được xác định từ trước.

Quá trình cấy mỡ cũng yêu cầu kỹ thuật phải chuẩn xác đến từng chi tiết. Tại đây, với đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép mỡ thì tỉ lệ mỡ sống lên đến trên 90%.

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? 4 yếu tố nào quyết định đến thời gian duy trì? 3

Hệ thống chiết tách tế bào mỡ hiện đại giúp lựa chọn được các tế bào mỡ khỏe mạnh nhất

– Điều quan trọng không hề kém để quyết định bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu đó là cơ địa của mỗi người. Bởi cho dù, lượng mỡ có tốt đến đâu khi cấy vào cơ thể bạn không tiếp nhận mà liên tục đào thải chúng thì thời gian duy trì cũng sẽ rất ngắn hạn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi việc cơ địa không thích ứng với lượng mỡ tại vị trí khác trên cơ thể cấy vào chỉ chiếm khoảng 20%.

2/ Đông Á – Địa chỉ bơm mỡ tự thân giữ được kết quả dài lâu

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, mọi ca cấy mỡ tự thân đều được thực hiện theo quy trình khắt khe của Bộ Y tế, đảm bảo 4 yếu tố trên. Vì vậy, khách hàng khi cấy mỡ tự thân tại đây sẽ có được kết quả lâu dài như mong muốn.

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? 4 yếu tố nào quyết định đến thời gian duy trì? 4

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? 4 yếu tố nào quyết định đến thời gian duy trì? 5

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? 4 yếu tố nào quyết định đến thời gian duy trì? 6

Đã rất nhiều khách hàng có được kết quả như ý muốn sau khi cấy mỡ tự thân tại Đông Á, còn bạn thì sao?

Khi mỡ được cấy vào cơ thể tại các vị trí như mặt, ngực, mông đều có thời gian duy trì lâu dài từ 10 – 20 năm. Đây là khác biệt lớn nhất khi thực hiện cấy mỡ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á so với các địa chỉ cấy mỡ khác chỉ duy trì hiệu quá ngắn dưới 1 năm.

Khách hàng thực hiện cấy mỡ bằng phương pháp tự thân muốn duy trì kết quả được lâu dài sẽ đòi hỏi trình độ chuyên môn, kĩ thuật cấy và hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại để cho ra những tế bào mỡ chất lượng cao. Việc này chỉ nên thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á bởi tại đây có quy trình quản lý khắt khe và đảm bảo vô trùng.

Công nghệ cấy mỡ mông BioFat tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

>>>Xem thêm: Cấy hay bơm mỡ tự thân có an toàn không? Nghe chuyên gia giải đáp

3/ Không còn lo lắng bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu khi bạn biết điều này!

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố kể trên mà chế độ chăm sóc của bạn cũng quyết định một phần quan trọng đến thời gian duy trì kết quả. Vì vậy hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.

Sau khi cấy mỡ tự thân, dịch ở vùng phẫu thuật vẫn còn sau cấy, và các tế bào mỡ vẫn chưa có liên kết chặt chẽ, nên rất dễ bị dịch chuyển đẩy mỡ ra khỏi vị trí ban đầu nếu như bạn có bất kỳ tác động mạnh nào.

Bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu? 4 yếu tố nào quyết định đến thời gian duy trì? 7

Lưu ý sinh hoạt sau khi cấy mỡ để kết quả duy trì được lâu dài

Để hạn chế tình trạng này, khách hàng nên hạn chế các hoạt động mạnh như chơi thể thao, tránh biểu lộ các cảm xúc vui buồn như cười quá lớn, xúc động quá mức hoặc make up trong 2 ngày sau khi cấy mỡ vùng mặt.

Khoảng 4 tuần sau khi phẫu thuật, khách hàng có thể massage nhẹ nhàng để lượng mỡ bơm vào mặt được phân bố đều hơn, các tế bào có sự đàn hồi tốt hơn. Phù hợp với những trường hợp cấy mỡ mặt, ngực.

Sau phẫu thuật, cơ thể bạn nhạy cảm hơn với các kích thích từ bên ngoài, nên yếu tố môi trường cũng nên đặc biệt chú ý. Môi trường sống vệ sinh, sạch sẽ, thoáng đãng sẽ khiến tốc độ hồi phục vết thương nhanh hơn.

Lựa chọn Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á bạn sẽ không còn lo bơm mỡ tự thân giữ được bao lâu mà có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả sau thẩm mỹ. Nếu vẫn còn thắc mắc về công nghệ cấy mỡ bạn có thể để lại câu hỏi tại nút Đăng ký tư vấn bên dưới để bác sĩ có thể giải đáp chính xác, chi tiết nhất.

Ngày đăng: 16/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 19/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial