HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân giải pháp cho đôi mắt đẹp toàn diện

Tác giả: thuonghieusitedonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân giúp cải thiện đường nét của “cửa sổ tâm hồn” với một lần thực hiện, không phẫu phẫu thuật, an toàn cao, hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được phương pháp thực hiện, công nghệ và mức chi phí cần chuẩn bị cho một ca cấy mỡ hốc mắt. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp thẩm mỹ làm đầy hốc mắt qua bài viết dưới đây!

1/ Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân là gì?

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân hay cấy mỡ hốc mắt là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, nhằm khắc phục tình trạng đôi mắt trũng sâu, lõm và thâm quầng do sự tác động của lão hóa, mất nước, thiếu ngủ và vấn đề sức khỏe gây nên.

Bác sĩ Đông Á chia sẻ về phương pháp cấy mỡ tự thân

Thay vì sử dụng chất làm đầy ngoại lai (nhân tạo), phương pháp sử dụng chính thành phần mỡ tự thân trên cơ thể người cần điều trị để làm đầy vùng hốc mắt. Bằng những công nghệ hiện đại nhất như hút mỡ SlimLipo Vaser, li tâm và kỹ thuật cấy mỡ hốc mắt BioGen.

Trong khoảng 90-120 phút thực hiện tại bệnh viện, vùng hốc mắt được cải thiện đáng kể mà không cần phải trải qua nhiều lần cấy mỡ. Đôi mắt sâu hun hút và già nua không chỉ được cải thiện về độ dày mà cấu trúc da trở lại gần như nguyên vẹn, nếp nhăn mờ đi, quầng thâm biến mất. Thời gian duy trì kết quả có thể nhận được từ 5-10 năm hoặc lâu hơn.

2/ Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân cho bạn đôi mắt đẹp toàn diện

Đối với dịch vụ cấy mỡ hốc mắt, trước hết bạn cần phải trải qua thủ thuật hút mỡ để thu được lượng chất béo cần thiết; tiếp đến qua hệ thống ly tâm, hỗn hợp chất béo được sàng lọc để lọc bỏ tạp chất và cuối cùng có được những tế bào mỡ đáp ứng yêu cầu.

Trong phương pháp làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân, thủ thuật hút mỡ sẽ được tiến hành tại một số vị trí như bụng, đùi, hông – những vùng có lượng chất béo dư thừa nhiều làm cho thân hình không được cân đối. Sau đó, bác sĩ sử dụng công nghệ hút siêu âm SlimLipo Vaser nội soi với các loại đầu hút siêu nhỏ đưa vào bên trong cơ thể để đánh tan các túi mỡ và chuyển ra bên ngoài nhanh chóng và đóng các vết chích lại.

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân – Giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả nhanh

Mô tả 4 bước trong quy trình cấy mỡ tự thân áp dụng trên cơ thể

Nhưng chất béo thu được lúc này còn ở dạng hỗn hợp bao gồm tế bào mỡ nguyên vẹn, mô mỡ vỡ, huyết tương, các tế bào dạng sợi. Vì thế, một khối lượng nhất định hỗn hợp chất béo được đưa vào từng ống kit chuyên dụng và đem quay li tâm khoảng 3000 vòng/phút trong hệ thống máy BioGen để thu lại phần các tế bào mỡ nguyên gốc, tinh khiết.

Bằng thiết bị xi-lanh y tế có gắn cây kim cannula đầu tù sẽ đưa từng mô mỡ vào hốc mắt. Kết hợp kỹ thuật chuyển động nhịp nhàng của bác sĩ giúp trải đều và làm đầy vùng cấy mỡ; sau đó bác sĩ dùng tay áp nhẹ lên vùng hốc mắt để định hình lại các mô mỡ đảm bảo 2 bên mắt cân xứng nhau.

Với hàm lượng tế bào gốc lớn, các mô mỡ sẽ nhanh chóng tạo liên kết, thích nghi với cơ thể và phát triển bình thường. Tuy nhiên, do đặc thù mỡ sau cấy thường bị cơ thể hấp thụ khoảng 1/2, nên bác sĩ sẽ cấy dư ra một khoảng để tránh phải cấy dặm lại.

>>>Xem thêm: Cấy mỡ mắt BioGen – Bí kíp cho bạn sỡ hữu đôi mắt trẻ đẹp tự nhiên

3/ Đối tượng nên thực hiện làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân

Là một phương pháp chuyển chất béo nên làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân được khuyến khích cho những trường hợp có đôi mắt sâu, hốc hác nhưng có đủ lượng chất béo trên cơ thể. Không riêng gì nữ giới, mà cả nam giới cũng được khuyên nên lựa chọn phương pháp khi đã đủ 18 tuổi trở lên.

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân – Giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả nhanh 1

Hình ảnh hốc mắt lõm sâu do mất đi tế bào nền ở độ tuổi từ 30

Để hạn chế đau đớn và khó chịu, nên bác sĩ thường sẽ phải thực hiện phương pháp vô cảm gây mê hoặc gây tê. Do vậy, cần phải tránh những khách hàng nào mà cơ thể đang có bệnh (huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh lây truyền,…), hoặc đang sử dụng những loại thuốc làm loãng máu như aspirin, thuốc lá; đặc biệt là phụ nữ đang mang bầu hoặc nuôi con nhỏ, trong ngày kinh nguyệt.

4/ Quy trình tiến hành làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân

Một quy trình cấy mỡ tự thân chủ yếu trải qua các giai đoạn cơ bản, bao gồm:

– Thăm khám và tư vấn;

– Xét nghiệm, siêu âm và thử phản ứng thuốc;

– Tiền mê/gây tê;

– Tiến hành hút mỡ và quay li tâm;

– Thực hiện cấy mỡ;

– Theo dõi phục hồi.

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân – Giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả nhanh 3

Cấy mỡ hốc mắt trải qua nhiều giai đoạn từ đơn giản tới phức tạp

Trong đó, giai đoạn thăm khám và xét nghiệm đặc biệt quan trọng để xác định tình trạng sức khỏe, thể trạng của khách hàng có đảm bảo yêu cầu theo quy định hay không và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Sau cấy mỡ, khách hàng cần được theo dõi trong 24h đầu để xem xét sự phục hồi của cơ thể, hoạt động của tim và hệ hô hấp.

Với giai đoạn gây mê/gây tê: Khách hàng được làm sạch vùng hút và vùng cấy mỡ, sau đó tiến hành gây mê hoặc gây tê toàn thân hay một vùng tùy vào điều kiện thực tế là hút 1, 2 vị trí trở lên. Thời gian tác dụng của các loại thuốc này đối với cơ thể là khoảng vài giờ sau kết thúc dịch vụ.

5/ Chi phí làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân

Hiện nay, cấy mỡ hốc mắt chỉ được áp dụng tại một số bệnh viện như thẩm mỹ Đông Á với mức chi phí dao động vào khoảng 25 đến 30 triệu đồng.

Dịch vụ Chi phí Thời gian
Cấy mỡ hốc mắt bằng công nghệ BioGen 25 tr 120 phút
Cấy mỡ hốc mắt bằng công nghệ BioGen kết hợp cấy mỡ má/trán/rãnh mũi má/cằm/môi/… 30 tr 150 phút

Bảng giá làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân với công nghệ BioGen

Tuy nhiên, nếu mức chi phí hốc mắt bình thường có giá khoảng 25 triệu đồng, nhưng sẽ thực sự ưu đãi nếu khách hàng thực hiện thêm bất kỳ một dịch vụ cấy mỡ khác trên cơ thể thì tổng chi phí khoảng 30 triệu động. Thời gian thực hiện trung bình khoảng 120 đến 150 phút. Với mức giá này, có thể ảnh hưởng bởi những yếu tố như bác sĩ, công nghệ, phòng điều trị. 

>>>Xem thêm: Cập nhật ngay để biết chi tiết bảng giá cấy mỡ mắt  cùng các chương trình ưu đãi hôm nay

6/ Những câu hỏi thường gặp liên quan khi làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân

Câu 1: Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân có nguy hiểm không?

Chất béo là một trong những thành phần tự nhiên của cơ thể, do vậy khi chuyển sang vùng khác các tế bào mỡ vẫn có thể sinh sống tốt, “bám rễ” và phát triển bình thường, tình trạng chống lại của cơ thể là gần như không có. 

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân – Giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả nhanh 4

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân nếu được đảm bảo đúng quy trình thì độ an toàn cao hơn

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân có nguy hiểm không, thực tế là nếu tuân thủ đúng quy trình khám chữa bệnh thì sẽ rất an toàn, nhưng nếu người thực hiện không có chuyên môn, khu vực điều trị không đảm bảo và thể trạng của khách hàng không tốt thì sự cố có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Câu 2: Hiệu quả duy trì sau cấy mỡ hốc mắt là bao lâu?

Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu? Phương pháp này có thể duy trì cho bạn một kết quả từ 5-10 năm hoặc lâu hơn nữa, nếu thành phần tế bào gốc được cấy vào sạch, không còn lẫn tạp chất, cùng với đó là chế độ chăm sóc của người bệnh tại nhà.

Như vậy, so với các phương pháp làm đầy hốc mắt bằng filler thì sử dụng mỡ tự thân có thời hạn lâu hơn gấp nhiều lần. Việc người bệnh phải cấy mỡ dặm lại khá thấp. Không những thời gian làm đầy được duy trì, mà tình trạng của da cải thiện và được bảo toàn với thời gian tương tự.

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân – Giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả nhanh 5

Kết quả sau làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân của khách hàng

Câu 3: Để cấy mỡ hốc mắt đạt được hiệu quả thẩm mỹ nên làm gì?

Công cuộc “trùng tu” đôi mắt của bạn thường mất khoảng 45-60 phút, tuy nhiên bạn mới chỉ thấy được một phần của kết quả. Để mắt nhanh chóng phục hồi, thì khách hàng cần ghi nhớ việc lưu ý vệ sinh nhẹ nhàng hàng ngày cho mắt và tránh nhiễm trùng cho vị trí các lỗ kim.

Mắt thường có nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, nên hãy đeo kinh râm để giúp bảo vệ mặt, hạn chế nhăn mắt và tráng cho da bị tổn thương, gia tăng sắc tố. Ngoài ánh nắng mặt trời thì bức xạ từ các thiết bị điện tử cũng rất ảnh hưởng, do vậy khách hàng cần hạn chế sử dụng khi không cần thiết và nên ngưng sử dụng trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ để tốt cho mắt và có một giấc ngủ ngon hơn.

Đồng thời, khách hàng nên có một chế độ dinh dưỡng khoa học sử dụng những thực phẩm lành mạnh để giúp phần hốc mắt mau lành, cơ thể cũng vì thế mà tốt hơn, hạn chế được các bệnh về tiêu hóa, tim mạch và béo phì. Sử dụng rau xanh và hoa quả tươi hàng ngày còn giúp cho làn da chậm bị lão hóa, rạng rỡ hơn.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là đơn vị duy nhất có khả năng đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cho một đôi mắt cân đối, trẻ trung, đây cũng là nơi được đông đảo khách hàng đánh giá là địa chỉ làm đầy hốc mắt an toàn.

Khi thực hiện cấy mỡ tự thân tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á, khách hàng được:

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân – Giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả nhanh 6

BVTM Đông Á địa chỉ cấy mỡ tự thân uy tín tại Việt Nam

+ Bác sĩ và chuyên gia hội chẩn kỹ càng để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất

+ Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn 5 sao

+ 100% phòng ốc, thiết bị máy móc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong Y tế

+ Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên sâu: Tất cả bác sĩ được đào tạo bài bản, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, là thành viên danh dự của các hiệp hội như Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, Hiệp hội thẩm mỹ châu Á.

+ Kỹ thuật cấy mỡ hiện đại: Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với các công nghệ cấy mỡ độc quyền như cấy mỡ mặt BioGen, cấy mỡ mông/ngực BioTat.

+ Chăm sóc tận tình sau dịch vụ: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà, được cấp phát thuốc theo chỉ định.

Qua những chia sẻ về dịch vụ làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân, hy vọng các bạn đang quan tâm về dịch vụ sẽ nắm rõ thêm thông tin cần thiết cho bản thân. Với những thắc mắc hãy để lại thông tin tại form tư vấn hoặc gọi tới Hotline 1900.6499 để được các chuyên gia và bác sĩ hỗ trợ Miễn Phí!

Ngày đăng: 15/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 16/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial