HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

5 Câu hỏi về HÚT CẤY MỠ TỰ THÂN được các chuyên gia trả lời!

Tác giả: Tuấn Anh - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Hút cấy mỡ – dịch vụ thẩm mỹ được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành và phái đẹp trên thế giới. Dịch vụ áp dụng những công nghệ và kỹ thuật khác nhau với khả năng vừa giúp loại bỏ vùng mỡ thừa lại vừa trùng tu các vị trí thiếu hụt trên cơ thể. Song, trong qúa trình tìm hiểu phương pháp này luôn có những câu hỏi thắc mắc được đưa ra và cần được các bác sĩ giải đáp cụ thể để chị em tự tin hơn với quyết định làm đẹp của bản thân.

Hút cấy mỡ là một dịch vụ thẩm mỹ không phẫu thuật nhằm mang tới sự thay đổi lớn trên cơ thể của người cần điều trị với vóc dáng cân đối hơn, khuôn mặt ưa nhìn và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ còn phân vân, lưỡng lự với hàng loạt những thắc mắc khác nhau.

Mới đây hòm thư của chuyên mục tư vấn Làm đẹp BVTM Đông Á đã nhận được rất nhiều những câu hỏi của khách hàng về dịch vụ hút cấy mỡ, với mong muốn được trực tiếp Giáo sư – Bác sĩ Robert Peterson – Chuyên gia giảm béo và cấy mỡ hàng đầu Hoa Kỳ giải đáp. Bởi vậy, chuyên mục đã tập trung các thắc mắc phổ biến chuyển tới tận tay giáo sư và được phản hồi lại theo thứ tự câu hỏi như sau:

1/ Quy trình thực hiện phương pháp hút cấy mỡ tự thân là gì?

Hút cấy mỡ là dịch vụ áp dụng hai phương pháp thẩm mỹ chính: hút mỡ và cấy mỡ. Trong đó, hút mỡ được thực hiện đầu tiên, với công nghệ hút siêu âm sử dụng một thiết bị đầu hút cannula siêu nhỏ để can thiệp sâu vào bên trong cơ thể. Sau đó xác định các khối mỡ thừa, rung – xoay 360 để làm đứt gãy liên kết trong tổ chức mỡ và hóa lỏng; tiếp theo một thiết bị đầu hút cannula khoang rỗng, nhờ tác động của máy bơm chân không để loại bỏ hỗn hợp dung dịch mỡ ra khỏi cơ thể.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ

Hút cấy mỡ bao gồm loại bỏ chất béo dư thừa và bơm mỡ làm đầy thể tích

Phần dung dịch mỡ được hút ra không chỉ có các mô mỡ, còn có nước, huyết tương, chất xơ,… Vì thế, cần phải thông qua hệ thống ly tâm để chiết tách và lọc bỏ tạp chất, cuối cùng thu được những mô mỡ nguyên gốc, có khả năng sống sót và phát triển, giàu hàm lượng tế bào gốc.

Để cấy vào cơ thể, những mô mỡ cần sự trợ giúp của các ống xi-lanh y tế có gắn kim cannula đầu tù siêu nhỏ, kích thước 2-3mm và bác sĩ thực hiện dàn đều từng tế bào mỡ vào vị trí cần được làm đầy. Một phần dung dịch mỡ còn lại sẽ được sử dụng để thoa lên vị trí được cấy để hỗ trợ cải thiện cấu trúc da từ bên ngoài.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ 1

Hình ảnh mô tả phương pháp hút cấy mỡ

Đối với quy trình cấy mỡ của một khách hàng, sẽ trải qua các giai đoạn phổ biến như:

  1. Thăm khám và tư vấn dịch vụ;
  2. Xét nghiệm toàn diện, siêu âm và thử phản ứng thuốc;
  3. Thực hiện phương pháp vô cảm gây tê toàn thể;
  4. Bác sĩ tiến hành hút cấy mỡ;
  5. Theo dõi sức khỏe và hướng dẫn chăm sóc.

>>>Xem thêm: Cận cảnh quy trình cấy mỡ tự thân tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á

2/ Có thể hút cấy mỡ vùng nào trên cơ thể?

Dịch vụ hút cấy mỡ đa phần tiến hành thực hiện hút ở các vị trí như: Bụng, đùi, hông, bởi các vùng này tập trung khối lượng mỡ thừa lớn. Tuy nhiên, nên sử dụng mỡ tại vùng đùi là tốt nhất, bởi lượng mỡ bụng thường chủ yếu là mỡ nội tạng, lẫn rất nhiều tạp chất. Trong khi đó đùi lại là nơi có các tế bào mỡ ổn định nhất, sạch và có thể tăng sinh tại bất trì vị trí nào sau khi cấy.

Song, tùy vào tình trạng thực tế của khách hàng cũng như mong muốn mà bác sĩ sẽ lựa chọn hút mỡ tại vị trí phù hợp. Đối với trường hợp không đáp ứng đủ lượng mỡ để cấy vào thì có thể tiến hành nuôi dưỡng trong môi trường đặc biệt.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ 2

Mặt, ngực và mông là 3 vị trí phù hợp để cấy mỡ tự thân

Đối với phương pháp hút cấy mỡ, thường có 3 vị trí chính có thể áp dụng để bơm mỡ tự thân bao gồm:

+ Cấy mỡ mặt: Các vị trí chủ yếu trên mặt cần cầy mỡ là thái dương, mắt, má, trán, môi và cằm.

+ Cấy mỡ nâng ngực: Ngoài chỉ sử dụng mỡ tự thân để cấy, có thể khách hàng sẽ được chỉ định cấy mỡ kết hợp túi độn.

+ Cấy mỡ nâng mông: Giống với nâng ngực, nếu không đủ lượng mỡ cần thiết, bác sĩ sẽ chèn thêm túi độn nhưng với kích thước nhỏ hơn, do vậy giảm được cảm giác nặng nề đối với cơ thể.

3/ Dịch vụ hút cấy mỡ áp dụng cho những đối tượng nào? 

Hút cấy mỡ là phương pháp được chỉ định cho đối tượng có mong muốn vừa muốn giảm béo kết hợp cấy mỡ, nhưng có đủ lượng mỡ thừa và vị trí để cấy bị hõm, hóp, thiếu hụt làm mất đi sự cân đối. Dịch vụ được chỉ định áp dụng cho cả nam và nữ từ đủ 18 tuổi trở đi.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ 3

Dịch vụ hút cấy mỡ cho người có khuôn mặt hóp, ngực lép, mông nhỏ từ đủ 18 tuổi trở lên

Trong trường hợp bạn có thói quen hút thuốc thì không nên thực hiện cấy mỡ, hoặc phải ngừng hút từ 3-4 tuần trước khi tiến hành dịch vụ. Bởi hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân làm loãng máu. Ngoài ra, hút cấy mỡ chống chỉ định đối với các trường hợp:

+ Sức khỏe yếu, cơ thể đang trong thời gian cần hồi phục;

+ Mắc các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch, tiểu đường, bệnh ung thư, bệnh truyền nhiễm;

+ Bị cảm cúm, sốt ho;

+ Đang sử dụng bất kỳ các loại thuốc, đặc biệt là có chứa thành phần aspirin;

+ Tâm lý không vững vàng, lo lắng, căng thẳng kéo dài dẫn đến stress.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân và một kết quả thẩm mỹ như mong muốn, bạn cần phải chú ý tới sức khỏe bản thân trước khi tiến hành hút cấy mỡ, hoặc bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ, điều trị nào.

4/ Nên tiêm filler hay hút cấy mỡ tự thân? Chuyên gia đưa ra gợi ý

Tiêm filler là dịch vụ thẩm mỹ làm đầy rất phổ biến hiện nay, sử dụng một loại gel đặc biệt được tổng hợp từ thiên nhiên với thành phần chủ yếu là HA. Được chỉ định áp dụng để làm đầy khuôn mặt và tạo sống mũi cao hơn. Tuy nhiên, filler có thời hạn sử dụng không quá dài, chỉ khoảng 1-2 năm là phải cấy dặm trở lại do đã tan hết. Filler dễ bị làm giả và không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tương đương.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ 4

Nên cấy mỡ tự thân hay filler tốt cho cơ thể hơn

Trong khi đó, hút cấy mỡ sử dụng duy nhất các tế bào mỡ do cơ thể người cần cấy sản sinh ra, nên là một chất tự thân. Mặc dù không thể giúp nâng cao sống mũi, nhưng lại là một nguyên liệu tuyệt vời áp dụng cho nhiều vùng khác nhau của cơ thể. Thời gian tồn tại sau cấy của các mô mỡ thường từ 5-10 năm, thậm chí là lâu hơn nữa nếu được chăm sóc tốt. Mỡ tự thân, không những giúp làm đầy mà còn giúp trẻ hóa da, mang lại một khuôn mặt hay vòng 1, 3 rất tự nhiên, không tạo cảm giác căng cứng.

>>>Xem thêm: Nên cấy mỡ tự thân hay tiêm Filler – Câu trả lời còn phụ thuộc vào yếu tố quan trọng này!

5/ Hút cấy mỡ có an toàn và gây tác hại đối với cơ thể hay không? 

Dịch vụ hút cấy mỡ đã được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm, và đã trải qua kiểm định của cơ quan y tế quốc tế với một loạt hệ thống máy móc hiện đại trước khi được đưa vào áp dụng phổ biến tại nhiều bệnh viện trên thế giới. Nếu dịch vụ được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo đáp ứng các điều kiện về bác sĩ, công nghệ, cơ sở vật chất sẽ an toàn cho người điều trị.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ 5

Nếu hút cấy mỡ tuân thủ đúng quy trình thực hiện sẽ an toàn đối với bệnh nhân

Tuy nhiên, nếu dịch vụ được thực hiện tại những địa chỉ không được cấp phép bởi cơ quan y tế, thì có thể sẽ gặp những nguy hiểm cũng như tác hại trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng như:

+ Sốc phản vệ khi tiêm thuốc mê, trụy mạch, suy hô hấp dẫn đến tử vong (đây là trường hợp nguy hiểm nhất được ghi nhận);

+ Vùng hút và cấy mỡ sưng đỏ, đau, có mủ và bị hoại tử;

+ Tích tụ chất lỏng và đông máu trong cơ thể làm tắc các mạch máu;

+ Mỡ chèn ép vào phổi (đối với cấy mỡ ngực);

+ Sức khỏe về lâu về dài bị ảnh hưởng, thay đổi thời tiết thì bị đau nhức…

Vì thế cho nên, mỗi khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn đúng địa chỉ uy tín được cấp phép bởi cơ quan y tế có thẩm quyền. Một trong những địa chỉ đã và đang đưa vào áp dụng dịch vụ hút cấy mỡ hiện nay là Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Đây là địa chỉ thẩm mỹ top 5 Thương hiệu thẩm mỹ năm 2018 và top 50 Thương hiệu mạnh quốc gia năm 2019.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ 6

Chứng nhận và cúp Top 50 Thương hiệu mạnh quốc gia trao cho BVTM Đông Á

Dịch vụ cấy mỡ tự thân tại bệnh viện sử dụng 2 công nghệ chính là hút mỡ SlimLipo Vaser và hệ thống ly tâm BioGen có xuất xứ Hoa Kỳ, chứng nhận của FDA về tính an toàn, hiệu quả cao. Thực hiện dịch vụ là đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, gây mê, hồi sức có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc, học tập tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Hỗ trợ bác sĩ là các y tá và điều dưỡng viên nắm vững chuyên môn, luôn tận tâm với khách hàng.

Hút cấy mỡ được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, có đầy đủ trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ. Sau khi cấy mỡ, bệnh nhân được chuyển qua phòng hồi sức để tiếp tục được bác sĩ theo dõi cho đến khi đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện.

5 thắc mắc lớn của phái đẹp về dịch vụ hút cấy mỡ thẩm mỹ 7

BVTM Đông Á địa chỉ hút cấy mỡ có đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất hiện đại

Qua những giải đáp về 5 thắc mắc xoay quanh hút cấy mỡ thẩm mỹ của GS-BS Robert Peterson, hi vọng sẽ giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ và đưa ra cho bản thân một quyết định đúng nhất. Nếu còn bất kỳ những thắc mắc hoặc muốn được đăng ký tư vấn với bác sĩ, khách hàng hãy gọi tới số 1900.6499 để được các chuyên gia của bệnh viện hỗ trợ tận tình nhất.

Like và share nếu bạn thấy hữu ích
Ngày đăng: 08/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 17/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial