HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Cấy mỡ tự thân là gì? Giải pháp trẻ hóa toàn diện cơ thể an toàn số 1 hiện nay

Tác giả: thuonghieusitedonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Robert Peterson

Câu hỏi:

“Chào bác sĩ! Tôi được biết về phương pháp cấy mỡ tự thân sau khi tâm sự với bạn về dự định đi hút mỡ. Được biệt có thể lấy mỡ thừa để cấy vào vùng hõm, mà trên khuôn mặt tôi cũng đang không cân đối thật, chỗ thì hóp lại rất xấu. Nhưng gần đây tôi đọc được một vài thông tin trên internet về một số trường hợp bị biến chứng nên đang rất băn khoăn, không biết phương pháp này có đảm bảo an toàn không. Mong được bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn.”

(Thu Quyên, 31 tuổi, Hải dương)

Trả lời:

Chào chị Thu Quyên! Đầu tiên cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thư về chuyên mục Làm đẹp của BVTM Đông Á. Với thắc mắc của chị về sự an toàn của phương pháp cấy mỡ tự thân, sau khi tham khảo ý kiến từ GS-BS Robert Peterson – Giám đốc Viện thẩm mỹ Hawaii – Chuyên gia Thẩm mỹ vóc dáng Hoa Kỳ, chuyên mục xin phép giải đáp chị như sau:

1/ Cấy mỡ tự thân là gì?

Cấy mỡ tự thân - CN thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn số 1 hiện nay

Cấy mỡ tự thân phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật

Cấy mỡ tự thân hay một số người quen gọi là bơm mỡ, là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng chính những mô mỡ của cơ thể tại một vùng muốn loại bỏ như bụng, đùi để đưa vào vị trí mong muốn. Đây là phương pháp không phẫu thuật, thực hiện 1 lần tại bệnh viện, giúp làm đầy những vùng bị hõm, khuyết thiếu như mặt, ngực và mông nhằm mang đến sự tươi trẻ và đầy đặn cho người có nhu cầu.

Phương pháp cấy mỡ tự thân ra đời tại Hoa Kỳ và nhanh chóng có mặt tại nhiều nước trên thế giới như Đức, Hàn Quốc, Cannada,… Và hiện, Việt Nam cũng đã nằm trong danh sách những nước nổi tiếng về công nghệ cấy mỡ tự thân.

Cấy mỡ tự thân - CN thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn số 1 hiện nay 1

Quy trình cấy mỡ tự thân được diễn ra theo các bước

Để có thể sở hữu được một “khuôn trăng” đầy đặn, một “gò bồng đảo” căng tròn và một vòng 3 nảy nở, phương pháp cấy mỡ tự thân đòi hỏi phải trải qua 3 công đoạn chính đó là hút mỡ, ly tâm mỡ và thực hiện cấy mỡ. Trong đó, hút mỡ bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị đầu hút siêu nhỏ đi qua một vết rạch nhỏ ở da để tiến vào bên trong hóa lỏng mỡ thừa và vận chuyển vào bình chứa. Sau đó, mỡ thừa hóa lỏng được cho vào các ống Kit chuyên dụng và quay ly tâm trong 1 khoảng thời gian để loại bỏ huyết tương, tạp chất nhằm thu được những tế bào mỡ sạch, giàu tế bào gốc. Từ đó bacs ĩ sẽ sử dụng các ông kim cannula và cấy mỡ vào vùng cần thiết.

Thời gian cho một ca cấy mỡ tự thân trung bình mất 90 phút, nhưng sau đó bệnh nhân có thể trở về nhà luôn, khoảng 3-4 ngày sau là có thể trở lại làm việc hoặc học tập, mặc dù các vận động lúc này vẫn phải nhẹ nhàng, không sử dụng nhiều sức.

>>>Xem thêm: Cấy mỡ tự thân giữ được bao lâu? Nghe chuyên gia giải đáp!

2/ Cấy mỡ tự thân là gì? Giải pháp trẻ hóa cơ thể toàn diện an toàn số 1 hiện nay!

Công nghệ cấy mỡ tự thân có an toàn không?Thông thường mọi người thường biết tới phương pháp làm đầy bằng filler và cho rằng đây là giải pháp an toàn nhất. Tuy nhiên, cấy mỡ tự thân cho mức độ an toàn cao hơn, thời gian sử dụng cũng lâu hơn rất nhiều. Bởi mỡ tự thân là mỡ của cơ thể, không phải chất hóa học, hay chất nhân tạo, khi cấy vào cơ thể sẽ không bị đào thải và thời gian tồn tại cũng phụ thuộc vào tốc độ lão hóa của cơ thể nhanh hay chậm.

Cấy mỡ tự thân - CN thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn số 1 hiện nay 2

Một số biến chứng do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn khốc, hoặc không tuần thủ đúng quy trình

Những trường hợp chị Thu Quyên đọc được trên báo về tình trạng biến chứng sau khi cấy mỡ, thực chất đây là hậu quả có thể đến từ địa chỉ không được cấp phép, quá trình thực hiện không an toàn, bác sĩ không làm đúng kỹ thuật, cơ thể bệnh nhân không đủ sức khỏe hoặc do quá trình chăm sóc không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Bởi 1 kết quả thẩm mỹ tốt đến từ 2 phía, một là bệnh viện và 2 là bệnh nhân:

+ Mức độ an toàn ở bệnh viện sẽ được đảm bảo khi đó là địa chỉ được Bô Y tế cho phép hoạt động dịch vụ thông qua kiểm định về công nghệ, bác sĩ, quy trình và cơ sở vật chất.

Cấy mỡ tự thân - CN thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn số 1 hiện nay 3

Tính an toàn của phương pháp cấy mỡ tự thân tại bệnh viện

Tại khâu thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ kiểm tra mọi điều kiện về sức khỏe và thấy rằng bệnh nhân đủ điều kiện, không mắc bất cứ căn bệnh nào về thể chất lẫn tinh thần nào. Điều này giúp cho quá trình cấy mỡ diễn ra an toàn và thuận lơn hơn. Bác sĩ nắm vững chuyên môn, tay nghề thuần thục với trên 20 năm kinh nghiệm. Công nghệ cấy mỡ tự thân phải có xuất xứ, trong thời gian sử dụng và được công nhận bởi FDA, CE, ISO về tính an toàn và hiệu quả.

Cơ sở vật chất đảm bảo an toàn nếu tuân thủ các yêu cầu của cơ quan y tế về không gian, môi trường, phòng phẫu thuật được vô trùng, khu vực hồi sức cấp cứu có đầy đủ máy móc theo dõi.

+ Mức độ an toàn đến từ bệnh nhân: Có một sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng, tuân thủ quy định của bác sĩ tại bệnh viện, thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu, uống thuốc, tái khám theo quy định là các yếu tố đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mình.

Cấy mỡ tự thân - CN thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn số 1 hiện nay 4

Để có một kế quả thẩm mỹ như mong đợi, bệnh nhân cần phải rất chú ý giai đoạn hậu phẫu

>>>Xem thêm: Một số hình ảnh trước và sau khi làm đẹp bằng phương pháp cấy mỡ tự thân

3/ Cấy mỡ tự thân ở BVTM Đông Á để đảm bảo an toàn và hiệu quả dài lâu

Như ở trên đã trình bày, yếu tố bệnh viện rất quan trọng, sẽ đảm bảo được sự an toàn cho bệnh nhân. Song với quá nhiều những địa chỉ đang kinh doanh dịch vụ cấy mỡ tự thân thì chị Thu Quyên phải lựa chọn thật kỹ để tránh “tiền mất tật mang”.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong rất ít những địa chỉ thẩm mỹ được cấp phép đưa vào hoạt động dịch vụ cấy mỡ tự thân của cơ quan y tế. Đây là bệnh viện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế gồm các dịch vụ cấy mỡ tự thân: cấy mỡ mặt BioGen, cấy mỡ BioFat dành cho ngực và mông. Dịch vụ sử dụng công nghệ hút mỡ SlimLipo Vaser, công nghệ chiết tách ly tâm BioGen, được kiểm định và chứng nhận bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA về tính an toàn, hiệu quả trong quá trình tiếp xúc và tác động trực tiếp lên cơ thể người.

Cấy mỡ tự thân - CN thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn số 1 hiện nay 5

Công nghệ hút mỡ, cấy mỡ đạt kiểm định của FDA về tính an toàn, hiệu quả

Chuyên khoa Cấy mỡ của bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa 100% được đào tạo bài bản về chuyên môn. Các bác sĩ có thời gian học tập và công tác nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ của Mỹ, Hàn Quốc được đánh giá cao về tay nghề bởi chuyên gia quốc tế. 

Phòng thăm khám, điều trị, hồi sức tại bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo các điều kiện về không gian, môi trường theo quy định của cơ quan y tế.

Cấy mỡ tự thân - CN thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn số 1 hiện nay 6

BVTM Đông Á – Địa chỉ cấy mỡ tự thân uy tín tại Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ về tính an toàn của phương pháp cấy mỡ tự thân, hy vọng chị Thu Quyên sẽ hài lòng với những thông tin này. Để đặt lịch thăm khám và tư vấn với bác sĩ, chị hãy gọi tới số điện thoại 1900.6499 để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Chúc chị thành công!

Ngày đăng: 06/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 20/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial